Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa

Nữ hạ sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Sabrina Gruett, 25 tuổi đang sơn tường một phòng học.
Nữ hạ sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Sabrina Gruett, 25 tuổi đang sơn tường một phòng học.
TPO - Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 20/5 đến ngày 28/5 một nhóm 15 người của Hải quân Hoa Kỳ đã sửa chữa trường Mẫu giáo Hoạ Mi ở thôn Valy (Sơn Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Trường Mẫu giáo Họa My hiện có 79 học sinh, phần lớn là người dân tộc Raglai. Trong 9 ngày làm việc tại đây, các lính thủy Hoa Kỳ sửa chữa và thay thế mái tôn của hai khối nhà, sửa chữa nhà vệ sinh, quạt trần, thay mái tôn tại khoảng sân giữa các khối nhà, và sơn lại tường bên trong và bên ngoài các khối nhà.

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 1 Đưa tôn lên mái nhà.
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 2 Lợp lại mái nhà bằng tôn mới
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 3 Hai lính thủy da đen kéo bạt che mái nhà sắp được thay mái tôn mới.

Chiều ngày 23/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Donald Gabrielson đã đến thăm trường Mẫu giáo Họa My. Họ hỏi chuyện các cô giáo, học sinh của trường và thăm hỏi nhóm lính thủy đang làm việc tình nguyện tại đây.

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 4 Trưởng nhóm tình nguyện báo cáo với Đại sứ Ted Osius và Chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson.
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 5 Các vị khách Hoa Kỳ chụp ảnh chung với cô giáo và học sinh trường Mẫu giáo Họa My.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".