Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa

Nữ hạ sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Sabrina Gruett, 25 tuổi đang sơn tường một phòng học.
Nữ hạ sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Sabrina Gruett, 25 tuổi đang sơn tường một phòng học.
TPO - Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 20/5 đến ngày 28/5 một nhóm 15 người của Hải quân Hoa Kỳ đã sửa chữa trường Mẫu giáo Hoạ Mi ở thôn Valy (Sơn Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Trường Mẫu giáo Họa My hiện có 79 học sinh, phần lớn là người dân tộc Raglai. Trong 9 ngày làm việc tại đây, các lính thủy Hoa Kỳ sửa chữa và thay thế mái tôn của hai khối nhà, sửa chữa nhà vệ sinh, quạt trần, thay mái tôn tại khoảng sân giữa các khối nhà, và sơn lại tường bên trong và bên ngoài các khối nhà.

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 1 Đưa tôn lên mái nhà.
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 2 Lợp lại mái nhà bằng tôn mới
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 3 Hai lính thủy da đen kéo bạt che mái nhà sắp được thay mái tôn mới.

Chiều ngày 23/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Donald Gabrielson đã đến thăm trường Mẫu giáo Họa My. Họ hỏi chuyện các cô giáo, học sinh của trường và thăm hỏi nhóm lính thủy đang làm việc tình nguyện tại đây.

Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 4 Trưởng nhóm tình nguyện báo cáo với Đại sứ Ted Osius và Chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson.
Lính thủy Hoa Kỳ sửa trường mẫu giáo ở Khánh Hòa ảnh 5 Các vị khách Hoa Kỳ chụp ảnh chung với cô giáo và học sinh trường Mẫu giáo Họa My.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.