Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh

Tàu JS Izumo đang được lai dắt vào Cảng quóc tế Cam Ranh.
Tàu JS Izumo đang được lai dắt vào Cảng quóc tế Cam Ranh.
TPO - Tàu sân bay trực thăng JS Izumo, tàu chiến lớn nhất Nhật Bản đóng từ sau Thế chiến II đã đến Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 20/5 để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) tại tỉnh Khánh Hòa.

Cùng đến Cảng quốc tế Cam Ranh và thực hiện PP17 có tàu khu trục JS Sazanami của Nhật Bản và tàu vận tải viễn chinh cao tốc USNS Fall River của Hoa Kỳ.

Chuẩn Đô đốc Yoshihiro Goka, Tư lệnh Hạm đội hộ vệ số 1 của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cho biết, có khoảng 700 sĩ quan và thủy thủ Nhật Bản đi trên tàu JS Izumo và tàu JS Sazanami để tham gia PP17. Họ sẽ tham gia hội thảo, trao đổi chuyên môn về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai và tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng cứu hộ bờ biển của thành phố Nha Trang.

Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 1 Tàu JS Izumo, nhìn từ boong tàu USNS Fall River.

Tàu sân bay trực thăng JS Izumo (DDH-183) là chiếc đầu tiên trong lớp tàu khu trục máy bay trực thăng Izumo của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản. Là tàu chiến lớn nhất Nhật Bản đóng từ sau Thế chiến II, tàu được hạ thủy ngày 6/8/2013, gia nhập biên chế Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản ngày 25/32015.

Tàu có chiều dài 248m, rộng38 m, cao 49m, mớn nước 7 mét, lượng giãn nước tiêu chuẩn 19.500 tấn, có 4 động cơ tua bin khí 112.000 mã lực, tốc độ hành trình 30 hải lý/giờ. Với khả năng mang tối đa 28 trực thăng, mặt boong có 5 điểm đậu máy bay trực thăng, tàu JS Izumo có năng lực chống ngầm  rất cao, đồng thời có đủ các phương tiện, thiết bị để đảm nhiệm vai trò trung tâm chỉ huy và ứng phó thảm họa nhân đạo. 

Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 2 Tàu USNS Fall River tại Cảng quốc tế Cam Ranh.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 3 Lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, Cảng quốc tế Cam Ranh, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm với trưởng đoàn PP17 của Hoa Kỳ, Nhật Bản, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM và đại diện Hải quân Hoàng gia Anh, Hải quân Hoàng gia Australia
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 4 Từ trái sang phải, trước ra sau: Tàu bệnh viện 561 Khánh Hòa, tàu USNS Fall River, tàu JS Sazanami, tàu JS Izumo ở Cảng quốc tế Cam Ranh.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 5 Chuẩn Đô đốc Yoshihiro Goka và Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Stanfield Chien, Tổng chỉ huy PP17.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 6 Nhìn gần tàu JS Izumo.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 7 Thủy thủ tàu JS Izumo chào đón khách lên thăm tàu.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 8 Trong khoang chứa máy bay lên thẳng của tàu JS Izumo.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 9 Máy bay lên thẳng chống ngầm và vận chuyển cứu nạn SH-60K trong tàu JS Izumo.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 10 Trên boong tàu JS Izumo có 5 điểm đậu máy bay trực thăng.
Cận cảnh tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản tại cảng Cam Ranh ảnh 11 Phòng ăn của thủy thủ tàu USNS Fall River.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.