Liên tiếp trẻ nhập viện vì viêm não

TP - Bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, Phó trưởng Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi T.Ư) cho hay, từ đầu năm tới nay tại bệnh viện đã tiếp nhận hơn 70 ca viêm não. 

Trong tổng số đó có 3 ca viêm não Nhật Bản, còn lại các ca viêm não do virus khác như sởi, thủy đậu...PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, thời gian gần đây cũng đã tiếp nhận gần chục ca viêm màng não. 

Đối tượng bị mắc bệnh này chủ yếu là trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. PGS Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm, những trẻ bị mắc viêm não Nhật Bản nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời sẽ dẫn tới những di chứng như bại não, phát triển chậm về thể chất, trí tuệ. 

Để dự phòng bệnh viêm não, bác sĩ Lâm khuyến cáo người dân cần đưa trẻ đi tiêm phòng vắc-xin phòng viêm não mô cầu, viêm não Nhật Bản đầy đủ. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cần cho trẻ ngủ màn để tránh muỗi truyền bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.