Liên tiếp trẻ nhập viện vì viêm não

TP - Bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, Phó trưởng Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi T.Ư) cho hay, từ đầu năm tới nay tại bệnh viện đã tiếp nhận hơn 70 ca viêm não. 

Trong tổng số đó có 3 ca viêm não Nhật Bản, còn lại các ca viêm não do virus khác như sởi, thủy đậu...PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, thời gian gần đây cũng đã tiếp nhận gần chục ca viêm màng não. 

Đối tượng bị mắc bệnh này chủ yếu là trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. PGS Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm, những trẻ bị mắc viêm não Nhật Bản nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời sẽ dẫn tới những di chứng như bại não, phát triển chậm về thể chất, trí tuệ. 

Để dự phòng bệnh viêm não, bác sĩ Lâm khuyến cáo người dân cần đưa trẻ đi tiêm phòng vắc-xin phòng viêm não mô cầu, viêm não Nhật Bản đầy đủ. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cần cho trẻ ngủ màn để tránh muỗi truyền bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

TPO - “Lực lượng báo chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chính xác cho các tầng lớp nhân dân; chủ động đấu tranh chống lại những thông tin xuyên tạc, thông tin sai lệch, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu.