Có 43 kết quả :

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc bệnh nhi mắc viêm não

Nguy hiểm bệnh viêm não vào mùa

TP - Bệnh viêm não và viêm màng não đang vào mùa cao điểm. Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Trung ương) đang điều trị cho 25 bệnh nhân viêm não, viêm màng não do các căn nguyên khác nhau. Thống kê của Bộ Y tế, chỉ trong một tháng qua, trong 49 trường hợp mắc bệnh viêm não virus đã có tới 3 ca tử vong.
Kỳ lạ trẻ có não thoát xuống mũi

Kỳ lạ trẻ có não thoát xuống mũi

TPO - Bệnh nhi Rơ Chăm Khang đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 13kg vì mắc phải căn bệnh hiếm gặp - thoát vị não vùng mũi – trán. Đây là ca bệnh khó và hiếm gặp khi một phần não của bệnh nhi thay vì ở trên hộp sọ đã di chuyển xuống sống mũi khiến trẻ không phát âm và ăn uống được bình thường.
Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu trẻ viêm màng não

Thời tiết nắng nóng khiến số lượng trẻ em mắc viêm màng não gia tăng, cao hơn cả cùng kỳ năm ngoái. Phụ huynh cần cảnh giác khi trẻ có các dấu hiệu như sốt, đau đầu, nôn, vì đó cũng là biểu hiện ban đầu của bệnh viêm màng não.
Trẻ em rất dễ bị viêm não mô cầu. Ảnh: kienthuc.

Cảnh giác với bệnh viêm não mô cầu

Bệnh do vi trùng não mô cầu xuất hiện đột ngột với triệu chứng sốt cao, đau đầu dữ dội, nôn, cứng gáy, mệt mỏi, có thể đau họng, chấm hay mảng xuất huyết, ban xuất huyết hình sao, mụn nước. 
Bệnh do não mô cầu quay trở lại

Bệnh do não mô cầu quay trở lại

TP - Ngày 22/8, tại hội thảo viêm màng não và vắc-xin phòng ngừa, TS Vũ Đình Thiểm, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, bệnh viêm màng não do não mô cầu có xu hướng gia tăng ở TP HCM và Hà Nội. 
Một bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nhiễm Việt - Anh, Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM

Thiệt mạng vì mồi nhậu kinh dị

TP - Nhiều người dân vô tư ăn nhậu các loại thịt động vật sống, uống rượu huyết động vật với quan niệm trị được một số bệnh mà không hề lo rằng điều này là nguyên nhân gây các bệnh về não dẫn đến bại liệt, điếc, có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào.
Ảnh minh họa: Internet

Viêm màng não mô cầu lây như thế nào?

TPO - Đường lây bệnh chủ yếu theo đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi người bệnh nói chuyện, ho, hắt hơi và cũng có thể lây qua dụng cụ, quần áo, đồ dùng sinh hoạt bị nhiễm vi khuẩn não mô cầu.