Lịch trình phức tạp của 4 ca mắc COVID-19 ở Quảng Ninh mới được công bố

Lịch trình phức tạp của 4 ca mắc COVID-19 ở Quảng Ninh mới được công bố
TPO - Bốn ca bệnh mới tại Quảng Ninh có lịch trình đi lại phức tạp, người đi tới chợ, ngời dự đám cưới, và làm mâm cỗ mời 40 người tới nhà ăn.

Ngày 31/1, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa công bố lịch trình di chuyển của 4 bệnh nhân mắc COVID-19 mới ở thị xã Đông Triều, thuộc Công ty Puyon (Chí Linh, Hải Dương).

Bệnh nhân L.T.T.N (phường Đức Chính, TX Đông Triều): Ngày 14-25/1, bệnh nhân N làm việc tại công ty, làm cả ngày và tăng ca buổi tối nên không tới nơi công cộng. Thường xuyên mua đồ ăn sáng tại cổng trường Tiểu học Đức Chính (bà T), mua xôi, bánh cuốn gần nhà (bà L), tới cửa hàng tạp hóa Hoàn Hoan khu Yên Lâm 3.

Lịch trình phức tạp của 4 ca mắc COVID-19 ở Quảng Ninh mới được công bố ảnh 1  Đông Triều thực hiện phong tỏa xã An Sinh và xã Bình Dương

Khoảng 17h ngày 26/1, bệnh nhân N tới cửa hàng đồ thờ Hậu Chuyện (đối diện quán Karaoke Tương Lai) tiếp xúc với vợ chồng chủ cửa hàng và chủ quán cắt tóc bên cạnh.

9h ngày 27/1, bệnh nhân này tới chợ Đông Triều mua đồ (không biết tên người bán nhưng có nhớ các vị trí mua hàng). Đến 16-17h, bệnh nhân tới cửa hàng tạp hóa Quế Định gần nhà, tiếp xúc với 2 người bán. Đến 18h, tại nhà bệnh nhân tổ chức cỗ, mời 40 khách tới dự.

Đến 28/1, bệnh nhân ở nhà và được đưa đi cách ly.

Bệnh nhân N.T.L (xã Việt Dân, TX Đông Triều), là công nhân Công ty Poyun. Khoảng 18-19h50 ngày 23/1, bệnh nhân đi dự đám cưới (anh N) tại thôn Triều Khê, xã Hồng Phong.

20-21h cùng ngày, bệnh nhân L, tới quán Karaoke Kim Vịnh, gần cầu Đạm, xã Việt Dân, không tiếp xúc với nhân viên quán.

Ngày 24/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của cảm cúm, không sốt, vẫn đi làm.

7h15 ngày 25/1, tới quầy thuốc nhà Trạm trưởng Trạm y tế Việt Dân (chị H.) để mua thuốc, có đeo khẩu trang.

Ngày 27/1, bệnh nhân biết tin có ca dương tính làm cùng công ty. Sáng 28/1, đi làm, tối cùng ngày bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 29/1, có kết quả dương tính lần 1, đến 30/1, bệnh nhân được khẳng định dương tính.

Lịch trình phức tạp của 4 ca mắc COVID-19 ở Quảng Ninh mới được công bố ảnh 2 Lực lượng chức năng lập chốt tại các vị trí cửa ngõ lưu thông

Bệnh nhân N.T.N (xã An Sinh, TX Đông Triều), là công nhân của Công ty Poyun. Từ 14-25/1, Bệnh nhân đi làm tại công ty từ sáng đến tối bằng xe máy, thường xuyên mua quà cho con tại cửa hàng bánh kẹo của xóm nhà anh chị Doan Dược và tại cửa hàng Liễu Thạch.

Ngày 24/1, bệnh nhân liên hoan tại quán buffet lẩu nướng tại phường Sao Đỏ, TP Chí Linh, tiếp xúc với 9 người cùng dây chuyền sản xuất.

Sáng 27/1, bệnh nhân trò chuyện cùng hàng xóm là chị T trong 30 phút. Chiều cùng ngày gội đầu tại quán Hùng Vượng, tiếp xúc với 3 người gồm chủ quán và 2 nhân viên.

Đến 29/1, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Kim Sơn (Đông Triều).

Lịch trình phức tạp của 4 ca mắc COVID-19 ở Quảng Ninh mới được công bố ảnh 3 Công tác truy vết, sàng lọc đang được cơ quan chức năng nổ lực triển khai

Anh N.T.A, (ở 163 Thủy An, TX Đông Triều), là công nhân Công ty Poyun. Từ 16/1, bệnh nhân A đi làm từ 7h và về nhà lúc 16h, đi làm bằng xe máy, không tiếp xúc với ai trên đường đi, không đeo khẩu trang, chỉ ở nhà.

Một ngày bệnh nhân đi mua đồ ăn sáng tại quán bánh mỳ đầu ngõ từ 3 đến 4 lần, tiếp xúc với chủ quán, cả bệnh nhân và chủ quán không đeo khẩu trang.

Ngày 28/1, ở cùng bố mẹ, chị dâu, mẹ làm spa tại nhà, bố làm thợ sửa máy bơm. Chị dâu làm cùng công ty Poyun. Cả bố mẹ và chị dâu đã được đưa vào khu cách ly.

Ngày 30/1, bệnh nhân A có kết quả xét nghiệm dương tính, không sốt, không đau rát họng.

Lạng Sơn: Họp khẩn về các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương

Trưa 31/1, huyện Tràng Định (Lạng Sơn) tổ chức họp khẩn về các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn huyện liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tham gia cuộc họp có lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tỉnh Lạng Sơn.

Theo báo cáo, rạng sáng 31/1, UBND huyện Tràng Định nhận được thông tin từ UBND huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh về việc huyện này có trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch Công ty POYUL, khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trong khoảng thời gian từ ngày 26/1 đến 28/1, Tràng Định có 5 người sang ăn cỗ mừng nhà mới ở Đông Triều và tiếp xúc với bệnh nhân này và trở thành F1.

Theo tìm hiểu, trong 5 trường hợp F1 ở Tràng Định thì có 3 trường hợp ở xã Đại Đồng và 2 trường hợp ở xã Chi Lăng. Hiện nay, các trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, theo rà soát, trên địa bàn hiện có 14 trường hợp F2 và gần 50 trường hợp F3.

UBND huyện Tràng Định đã chỉ đạo các đơn vị chức năng lên các phương án, kịch bản cho tình huống xấu nhất. Theo đó, nếu các trường hợp F1 có kết quả dương tính sẽ xin chỉ đạo để chuyển về tuyến trung ương điều trị. Các trường hợp F2, F3 chuyển thành F1, F2 sẽ cách ly tại Trung tâm Y tế huyện và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT huyện Tràng Định.

Trung tâm Y tế huyện Tràng Định sẵn sàng phương án về giường bệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, rà soát các trường hợp liên quan.

Chính quyền, ban ngành, đoàn thể khẩn trương tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện đúng thông điệp 5K: “Đeo khẩu trang, khử trùng sát khuẩn, giữ khoảng cách, khai báo y tế và kích hoạt ứng dụng Bluezone”.

TPHCM: Kết quả xét nghiệm của 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân từng dự đám cưới ở Hải Dương

Liên quan đến bệnh nhân (BN) 1660 mắc COVD-19 khi dự đám cưới ở Hải Dương về TPHCM, chiều ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có kết quả xét nghiệm. 17 người tiếp xúc gần đều có kết quả âm tính. 

BN 1660 tên B.T.T (nam, 28 tuổi, thường trú tại tỉnh Hải Dương). Ngày 28/1/2021, BN đi trên chuyến bay VN213, ghế 31A đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15 giờ. BN thuê phòng tại khách sạn trên đường Đặng Minh Khiêm, P.4, Q.11 (TPHCM); sau đó có đi mua cơm tại quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều, rút tiền tại trụ ATM đối diện quán cơm. Tối cùng ngày, bệnh nhân được người nhà thông báo là tiếp xúc gần của BN 1612, nên đã chủ động khai báo y tế.

Theo số liệu cập nhật đến 18h ngày 31/1, HCDC cho biết, 17 trường hợp tiếp xúc gần với BN 1660  đã có kết quả âm tính.

87 hành khách và tổ bay trên chuyển bay VN213 mà BN 1660 đã đi đến  TPHCM gồm:. Tổ bay 3 người đã có kết quả âm tính. Hành khách ngồi trong vòng 5 hàng ghế gần bệnh nhân là 18 người, đã có kết quả âm tính 17 người, 1 còn chờ kết quả. Các hành khách ngồi hàng ghế khác là 67 người, 8 đã có kết quả âm tính, 59 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiện các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. TPHCM ghi nhận có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, 7 có kết quả âm tính, 1 dương tính là bệnh nhân được phát hiện tại quận 11.

Từ ngày 1-27/1 có 109 người từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương khai báo, trong đó 42 trường hợp âm tính, 42 chờ kết quả, 25 chờ lấy mẫu.

Từ ngày 1-27/1 có 270 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn, 118 trường âm tính, 93 đang chờ kết quả, 59 đang đợi lấy mẫu.

Người đến từ nơi khác của Hải Dương, Quảng Ninh có 80 người khai báo, trong đó 25 người có kết quả âm tính, 28 chờ kết quả, 27 người chờ lấy mẫu.

Người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố có 17 người đã khai báo, trong đó 11 người có kết quả âm tính, 6 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 484 trường hợp. 373 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó 1 dương tính là bệnh nhân 1660, 203 trường hợp âm tính, 169 đang chờ kết quả, 111 đang chờ lấy mẫu.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN231, người từ Quảng Ninh, Hải Dương, từng đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly y tế trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Riêng các trường hợp sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế Quận huyện nơi cư trú để khai báo để thực hiện cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Người dân tự giác ra khai báo y tế. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…