Lịch công bố điểm chuẩn của các trường đại học, điểm chuẩn sẽ thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo kế hoạch dự kiến, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 vào ngày 22/8, một số trường có lịch sớm hơn ngày 20/8.

Theo TS. Lê Đình Nam, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, ngày 20/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn cho thí sinh.

Đại diện trường HV Phụ nữ Việt Nam cho biết, ngày 21/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn cho thí sinh.

Tại phía Nam, theo kế hoạch dự kiến, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 vào ngày 22/8, một số trường có lịch sớm hơn ngày 20/8.

Theo đó, ngày 20/8 dự kiến Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Nha Trang,… sẽ công bố điểm chuẩn năm nay cho thí sinh.

Ngày 21/8 dự kiến Đại học Công Thương, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, … công bố điểm chuẩn.

Các trường đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Khoa phạm Ngọc Thạch, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…đến ngày 22/8 dự kiến cũng sẽ công bố điểm chuẩn cho thí sinh .

Điểm chuẩn sẽ thế nào?

TS. Lê Đình Nam, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay điểm chuẩn các ngành trên toàn quốc có thể tăng nhẹ nhưng điểm chuẩn các chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội có thể giảm.

Trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), dự đoán về cơ bản điểm chuẩn các ngành của trường năm nay có thể giảm hơn so với năm ngoái.

Ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Ngoại thương với các ngành "hot" có điểm chuẩn năm 2022 trên 28 cũng được dự báo khó tăng cao hơn.

Theo lịch, các cơ sở đào tạo thông báo thí sinh trúng đợt 1, sớm nhất 17h ngày 20/8 muộn nhất 22/8.

Trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Đối với những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng của Bộ, từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký xét tuyển các nguyện vọng khác. Trong trường hợp thí sinh muốn đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nguyễn vọng khác cần được hiệu trường, giám đốc cơ sở đào tạo đăng ký cho phép.

Nếu thí sinh chưa xác định nhập học có thể tiếp tục đăng ký các nguyện vọng khác trên các hệ thống cổng tin dịch vụ công quốc gia, nếu như trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo lịch.

MỚI - NÓNG