Lee Nguyễn từng ‘đánh gục’ bầu Đức như thế nào?

Bầu Đức từng đặt mục tiêu đưa HAGL vô địch V-League khi ký hợp đồng với Lee Nguyễn.
Bầu Đức từng đặt mục tiêu đưa HAGL vô địch V-League khi ký hợp đồng với Lee Nguyễn.
TPO - Lee Nguyễn sớm cho thấy tài năng trên sân bóng của mình và nhờ vậy, anh nhanh chóng được bầu Đức đưa về HAGL.

Đó là thời điểm cách đây 12 năm, khi Lee Nguyễn đang còn là một anh chàng Việt kiều vô danh, sang Việt Nam để thử việc. Ngoài cái “mác” cầu thủ học sinh hàng đầu ở Mỹ, sự nghiệp của Lee Nguyễn gần như chưa có gì. Anh thất bại với nỗ lực thử sức với bóng đá châu Âu.

Trong một trận giao hữu của HAGL với Bình Định, Lee Nguyễn lập hat-trick. Kỹ thuật xuất sắc của Lee Nguyễn là một yếu tố khác khiến bầu Đức “mê mẩn”. Ông Đức nhanh chóng bị Lee Nguyễn thuyết phục chỉ sau trận đấu trên. Đã thích là quyết ngay, bầu Đức lập tức đưa Lee Nguyễn về HAGL với tuyên bố sẽ vô địch V-League.

HAGL không thể đoạt cúp vô địch như tuyên bố của bầu Đức. Nhưng đội bóng phố núi vẫn khiến phần còn lại của V-League với nể với sức mạnh thực sự, lối chơi đẹp mắt, cống hiến. Lee Nguyễn chính là hạt nhân của HAGL, bên cạnh những tên tuổi khác đã thành danh như Thonglao. V-League 2009, Lee Nguyễn từng lập cú “đúp” giúp HAGL đánh bại Thể Công (cũ) 2-1 ngay tại Hàng Đẫy.  

Những bất ổn trong nội bộ khiến HAGL không thể bứt lên ở cuộc đua với các đối thủ, lớn nhất là xung đột giữa Lee Nguyễn với HLV Kiatisuk Senamuang. Mặc dù vậy, trong một mùa giải trọn vẹn ở V-League, anh vẫn kịp để lại dấu ấn với 9 bàn thắng. Sau khi buộc phải rời HAGL vì mâu thuẫn với Kiatisuk, Lee Nguyễn chuyển tới khoác áo Becamex Bình Dương trước khi sang hẳn Mỹ để chơi ở giải bóng đá nhà nghề nước này (MLS).

Năm 2015, HAGL từng muốn mượn Lee Nguyễn để phục vụ cho nỗ lực tái lập lại đội bóng mới gắn với cái tên của những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh…Tuy nhiên, kế hoạch của HAGL không thành hiện thực.

Năm 2019, CLB bóng đá Tp Hồ Chí Minh cũng bắn tiếng muốn đưa Lee Nguyễn về Việt Nam nhưng bất thành. Mãi tới giải đấu năm nay, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng mới đạt mục đích.

Thông tin cho biết Lee Nguyễn sẽ tới Việt Nam đầu tháng 1/2021 và chính thức tập trung cùng các đồng đội sau khi thực hiện đủ 14 ngày cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Sự xuất hiện của Lee Nguyễn hứa hẹn sẽ khiến V-League hấp dẫn hơn.

MỚI - NÓNG