Lễ phát động cuộc vận động 'Viết và tìm hiểu tài chính 4.0'

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/11, Tạp chí Đời sống và Pháp luật tổ chức lễ phát động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0”.

Ngày 25/11/2021, tạp chí Đời sống và Pháp luật, cơ quan Trung ương của Hội Luật gia Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0” với sự đồng hành của nhà Tài trợ VPBank SMBC (FE CREDIT).

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của tạp chí Đời sống và Pháp luật tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm ngày tạp chí điện tử Người đưa tin (ấn bản online của tạp chí Đời sống và Pháp luật) ra mắt bạn đọc.

Lễ phát động cuộc vận động 'Viết và tìm hiểu tài chính 4.0' ảnh 1

Hiện nay, dịch vụ cho vay tiêu dùng của các tổ chức tín dụng ở Việt Nam được xem là giải pháp hữu hiệu để kích thích tăng trưởng kinh tế, đồng thời, góp phần đẩy lùi tín dụng trái phép, cụ thể là “tín dụng đen”. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, đây sẽ là động lực thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dân, giúp cho hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Tuy nhiên, thị trường này vẫn chưa phát triển mạnh mẽ như kỳ vọng và chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Một phần là do nhiều người dân thiếu thông tin nên dễ dàng sa vào các bẫy “tín dụng đen”, “vay nóng” hoặc vay qua các ứng dụng trên điện thoại. Mặt khác, hành lang pháp lý chưa hoàn thiện dẫn đến việc các tổ chức tín dụng hợp pháp khó tiếp cận với khách hàng có nhu cầu.

Lễ phát động cuộc vận động 'Viết và tìm hiểu tài chính 4.0' ảnh 2

Cuộc vận động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0” được phát động nhằm tạo cầu nối và sự gắn kết, thấu hiểu giữa các doanh nghiệp tín dụng tiêu dùng với khách hàng, giảm thiểu và xử lý triệt để những bất cập trong thực tiễn cung cấp dịch vụ; đồng thời tăng cường hiểu biết, tạo dựng những cái nhìn cởi mở và chính xác của xã hội về hoạt động tài chính tiêu dùng, giúp khách hàng tránh xa tín dụng bất hợp pháp và tìm đến các tổ chức tín dụng uy tín, được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép.

Lễ phát động cuộc vận động 'Viết và tìm hiểu tài chính 4.0' ảnh 3

Mọi công dân có quốc tịch Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống tại Việt Nam cũng như tại nước ngoài đều có thể tham gia gửi bài viết và sản phẩm dự thi bao gồm:

Bài báo dự thi và sản phẩm media (video) dự thi qua email của chương trình: taichinh4.0@gmail.com

Thời gian: Từ 25/11/2021 đến 20/7/2022.

Thể lệ chi tiết cuộc vận động tại địa chỉ: www.nguoiduatin.vn và website của tạp chí Đời sống và Pháp luật www.doisongphapluat.com.

MỚI - NÓNG