Lê Hoàng 'một mình một phách' trên ghế giám khảo

Lê Hoàng 'một mình một phách' trên ghế giám khảo
TPO - Vị đạo diễn nổi tiếng khó tính ngày càng tỏ ra 'khó ưa' bởi thái độ đỏng đảnh và cách cho điểm 'không giống ai' của mình trên ghế nóng Cặp Đôi Hoàn Hảo.

Lê Hoàng 'một mình một phách' trên ghế giám khảo

> CĐHH: Chưng hửng vì không có cặp nào bị loại

TPO - Vị đạo diễn nổi tiếng khó tính ngày càng tỏ ra 'khó ưa' bởi thái độ đỏng đảnh và cách cho điểm 'không giống ai' của mình trên ghế nóng Cặp Đôi Hoàn Hảo.

Khương Ngọc và Mỹ Lệ
Khương Ngọc và Mỹ Lệ .
 

Vốn nổi tiếng là khó tính với những nhận xét khắt khe về chuyên môn, sự xuất hiện của Lê Hoàng trên ghế giám khảo các cuộc thi trên truyền hình luôn là 'cơn ác mộng' với các thí sinh. Kể cả khi thí sinh có là nghệ sĩ nổi tiếng đi chăng nữa cũng bị Lê Hoàng 'chặt chém' tơi bời.

Mặc dù đã nhiều lần nhận được sự góp ý và thậm chí là phản ứng của dư luận nhưng xem ra vị đạo diễn này vẫn không từ bỏ 'sở thích' của mình. Xuất hiện trên ghế nóng Cặp  Đôi Hoàn Hảo tối qua, Lê Hoàng tiếp tục 'một mình một phách' và thể hiện sự khó ưa bằng những điểm số 'dìm hàng' thí sinh.

Lê Hoàng vẫn luôn đỏng đảnh và có phần 'ác mồm, ác miệng' mỗi khi nhận xét, nhưng không chỉ thế anh còn 'khó chiều' vì cái tính 'khó ở' và thay đổi cảm xúc liên tục của mình.

Khán giả theo dõi liveshow đêm qua có lẽ vẫn còn chưa hết bất ngờ và khó hiểu bới thái độ cũng như cách chấm điểm lên, xuống thất thường của vị đạo diễn này.

Lê Hoàng cho điểm khó hiểu trong Liveshow
Lê Hoàng cho điểm khó hiểu trong liveshow.
 

Trong phần thể hiện nhạc Aucoustic của Ngọc Oanh và Nathan Lee, hầu hết các vị giám khảo đều đánh giá rất cao màn song ca đẹp và đầy cảm xúc của họ cũng như cách nhả chữ rất chuyên nghiệp của Ngọc Oanh. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn và giám khảo khách mời là nhạc sĩ Lê Quang đều cho cặp đôi này 10 điểm, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho 9 điểm thì Lê Hoàng bất ngờ 'dội một gáo nước lạnh' khi cho họ điểm 7.

Với những nỗ lực và sự thể hiện của Ngọc Oanh và Nathan Lee thì quả thực điểm 7 đối với họ là quá khắt khe.

Vị đạo diễn tiếp tục thể hiện sự 'lệch pha' trong cách chấm điểm của mình với các giám khảo khác khi cho điểm cặp Khánh Ngọc và Lê Trung Cương trong màn biểu diễn Aucoustic ca khúc Mắt lệ cho người.

Mặc dù giọng của Lê Trung Cương rất đẹp nhưng theo nhạc sĩ Lê Minh Sơn thì bài hát này có sức nặng quá lớn và nam siêu mẫu vẫn chưa truyền tải được hết những cảm xúc đằng sau bài hát. Nhận xét này hoàn toàn khách quan bởi theo dõi màn biểu diễn của Lê Trung Cương có thể thấy đôi chỗ anh chưa thực sự nhập tâm, cũng như chưa thể đẩy ca khúc lên cao trào.

Thế nhưng bằng một vẻ mặt và thái độ rất khó hiểu, vị giám khảo vốn nổi tiếng khó tính lại bất ngờ giành cho màn biểu diễn này những lời khen có cánh. 'Trước một bài hát hay thì lời nói chả có ý nghĩa gì. Tôi sẽ không nói mà chỉ cho điểm thôi' - Lê Hoàng tuyên bố.

Và quả thực trong khi các giám khảo khác chỉ chấm điểm 8, 9 thì Lê Hoàng cho điểm 10 một cách khó hiểu!

Cao trào của việc chấm điểm tuỳ hứng này là màn 'dìm hàng' không thương tiếc Mỹ Lệ và Khương Ngọc.

Chọn bài Người ở Người về của nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho phần thi Aucoustic, cặp đôi này đã có màn biểu diễn rất ăn ý và độc đáo khi kết hợp ngón đàn guitar của Khương Ngọc và đàn cello của Mỹ Lệ.

Các giám khảo đã hết lời khen ngợi màn trình diễn này. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn thừa nhận hát bài này rất khó nhưng Khương Ngọc đã làm rất tốt khi thể hiện tinh tế các nốt trầm. Nhạc sĩ Lê Quang cũng bày tỏ khi xem Khương Ngọc tập bài này thì thấy rất lo vì đây là bài khá khó hát nhưng không ngờ Khương Ngọc lại trình diễn đầy xúc cảm như vậy.

Đến lượt mình được mời nhận xét, Lê Hoàng lại khiến mọi người cụt hứng khi buông một câu không hiểu là đùa hay thật rằng 'Bài này không chỉ khó hát mà còn khó nghe nữa'. Đến nước này thì khán giả cũng phải 'bó tay' vì sự đanh đá của anh.

Cứ tưởng là Lê Hoàng đùa nhưng không phải, vì thấy khó nghe nên anh kiên quyết chỉ cho điểm 7 trong khi tất cả các giám khảo còn lại đều cho điểm 10.

Khi Lê Hoàng lạnh lùng giơ điểm 7, MC Trấn Thành đã phải thốt lên 'ngạc nhiên chưa' một cách đầy mỉa mai. Còn Mỹ Lệ thì chỉ vừa mới ôm mặt cười nức nở khi nhận ba điểm 10 liên tiếp đã bị 'đơ' trong vài giây vì quá bất ngờ, gương mặt cô cũng lộ rõ vẻ khó hiểu, thất vọng và ấm ức.

Mở đầu phần nhạc phim, để giới thiệu cho phần hai của chương trình, Trấn Thành đã dẫn dắt một cách đầy mỉa mai để nhắm vào Lê Hoàng: 'Trong bảng phân vai có người đóng vai ác, có người đóng vai thiện, trong những phút vừa qua ba vị giám khảo của chúng ta đóng vai thiện, còn đạo diễn Lê Hoàng thì đóng vai... nghiêm khắc, liệu cục diện có thay đổi trong phần nhạc phim này không?'.

Và lẽ dĩ nhiên là mọi chuyện vẫn chẳng có gì thay đổi với cách cho điểm của Lê Hoàng.

Trong phần nhạc phim, cặp đôi Nathan Lee và Ngọc Oanh chọn ca khúc Sẽ quay về do chính Nathan Lee sáng tác nằm trong bộ phim Nữ vệ sĩ. Nhận xét về màn biểu diễn này, Lê Hoàng bất ngờ dành những lời khen có cánh: 'Nếu đóng phim thì đây sẽ là một đôi tài tử rất đẹp. Các bạn hát rất có cảm xúc, tôi sẽ tặng cho các bạn một số điểm mà tôi tự sáng tác và tự thể hiện'.

Nghe được những lời này, Ngọc Oanh cười tươi như mở tấm lòng, nhưng MC Trấn Thành đã cảnh báo rằng: 'Các bạn đừng có vội mừng vì anh Lê Hoàng nói thế thôi nhưng hay làm những điều kinh dị lắm'. Và quả thực dù hết lời khen ngợi nhưng Lê Hoàng cũng chỉ cho điểm 8, số điểm mà các giám khảo còn lại rất ít khi phải dùng đến trong đêm thi vừa rồi.

Bất ngờ hơn nữa, vị đạo diễn khó chiều này lại một lần nữa thể hiện sự yêu thích với màn biểu diễn của 'trai đẹp' Lê Trung Cương và ca sĩ Khánh Ngọc khi lần thứ hai cho họ điểm 10 tuyệt đối. Có vẻ sau lần nửa đùa nửa thật thừa nhận thích cả trai đẹp, Lê Hoàng đã không ngần ngại thể hiện sự ưu ái với chàng siêu mẫu điển trai có giọng hát trầm ấm.

Cách chấm điểm tùy hứng của Lê Hoàng không chỉ gây khó chịu với khán giả mà ngay cả nữ ca sĩ Thu Minh cũng đã bày tỏ sự bức xúc của mình trên trang cá nhân sau khi chứng kiến màn 'dìm hàng' của vị đạo diễn này.

Cô chia sẻ trên facebook: "Đang xem Cặp Đôi Hoàn Hảo... Bó tay với bác Lê Hoàng. Anh ơi! Anh nghĩ điều gì trong đầu và hiểu gì để mà cho điểm 7 rồi sau đó là điểm 10, giờ lại là điểm 7... Haizz, cảm xúc thì mỗi người mỗi khác, nhưng về cảm âm và cảm cao độ em chắc chắn anh có vấn đề đấy. Tối nay anh phải đóng vai khó hả??...Hihihi...".

Một điều rất trùng hợp đó là hai nghệ sĩ rất thân thiết với Thu Minh tham gia trong chương trình là Mỹ Lệ và Nathan Lee thì đều bị Lê Hoàng 'ném đá' thê thảm bằng những điểm số khó hiểu của mình.

Vẫn biết sự 'khó tính' của Lê Hoàng phần nào đó làm tăng thêm tính giải trí và sự thu hút cho chương trình truyền hình nhưng dường như anh vẫn chưa biết tiết chế cảm xúc cá nhân sao cho phù hợp trước sự theo dõi của hàng triệu khán giả truyền hình.

Và quan trọng hơn đối với những chương trình mang nặng tính giải trí, sự góp mặt của Lê Hoàng luôn mang lại sự ức chế, ấm ức cho cả thí sinh và khán giả.

Duy Nam

Theo Viết
MỚI - NÓNG