Lễ 30/4 - 1/5: Khách đến Đà Nẵng chỉ bằng…1,5% năm trước

Lễ 30/4 - 1/5: Khách đến Đà Nẵng chỉ bằng…1,5% năm trước
TPO - Lượng khách lưu trú trong dịp lễ này ước chỉ đạt hơn 1.600 lượt, giảm 99% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế chỉ khoảng 580 lượt.

Thông tin trên vừa được Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay sáng nay (29/4). Theo Sở Du lịch, lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 chỉ mới được kiểm soát bước đầu nên lượng du khách đến với thành phố rất ít.

Tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 5.800 lượt, giảm 98,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế ước đạt 650 lượt, giảm 99,5%, khách nội địa ước đạt 5.150 lượt, giảm 98% so với cùng kỳ năm trước.

Lễ 30/4 - 1/5: Khách đến Đà Nẵng chỉ bằng…1,5% năm trước ảnh 1 Các khu vui chơi, giải trí tại Đà Nẵng vẫn đóng cửa theo chỉ thị của Thủ tướng. - Ảnh: Thanh Trần.

Sở Du lịch nhìn nhận, sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài, người dân có xu hướng tham quan, nghỉ dưỡng ở những nơi đảm bảo an toàn, chưa có kế hoạch đi tham quan, du lịch ở những địa điểm xa hơn trong dịp lễ như những năm trước đây. Do đó, lượt khách lưu trú tại trong dịp lễ ước chỉ đạt 1.626 lượt khách, giảm 99% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách nội địa ước đạt 1.046 lượt khách, giảm 99% , khách quốc tế ước đạt 580 lượt khách, giảm 99% so với cùng kỳ năm trước.

Lễ 30/4 - 1/5: Khách đến Đà Nẵng chỉ bằng…1,5% năm trước ảnh 2 Dãy khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp ven biển Đà Nẵng ngưng hoạt động vì không có khách đến lưu trú. - Ảnh: Thanh Trần. 

Ghi nhận của Tiền Phong, hàng loạt khách sạn ở Đà Nẵng đến thời điểm này vẫn đóng cửa. Trên các tuyến đường du lịch ven biển như Võ Nguyên Giáp, Trường Sa… các cơ sở lưu trú đều rơi vào cảnh đìu hiu, không có khách. Nhiều khách sạn chưa có kế hoạch hoạt động lại. Sở Du lịch cũng cho biết thêm, hiện thành phố chỉ có khoảng 150/968 cơ sở lưu trú du lịch đang hoạt động.

Lễ 30/4 - 1/5: Khách đến Đà Nẵng chỉ bằng…1,5% năm trước ảnh 3 Bà Nà Hills - điểm đến hấp dẫn ở Đà Nẵng được thành phố cho phép mở cửa lại vào ngày 30/4 với điều kiện ngày 29/4 không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Ảnh: Thanh Trần
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.
Khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Định hướng kịp thời những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.