Lấy ý kiến người dân về thiết kế tàu Nhổn - ga Hà Nội

Mẫu đoàn tàu tuyến số 3 được MRB lấy ý kiến người dân
Mẫu đoàn tàu tuyến số 3 được MRB lấy ý kiến người dân
TPO - Để có thêm các ý tưởng và nhận được sự đồng thuận cao về nội thất, hình thức đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3), Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đang tổ chức lấy ý kiến người dân Thủ đô về mẫu toa tàu này.  

Thông tin với PV Tiền Phong chiều 6/9, lãnh đạo MRB cho biết, hiện Liên danh nhà thầu Pháp (đơn vị thi công dự án) đã thiết kế xong mẫu đoàn tàu tuyến số 3. Theo đó, với chủ đề “Hành trình xanh”, tàu mang 3 màu chủ đạo là xanh lá mạ, hồng đỏ và ghi xám. Các màu này lấy cảm hứng từ cây lúa, quả thanh long - những nông sản đặc trưng của Việt Nam.

Nội thất tàu có gam màu sáng, tay nắm được thiết kế dựa trên nghiên cứu hình thể để phù hợp với chiều cao và vóc dáng của người Việt. Tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như điều hòa không khí, thông gió, loa; hệ thống đèn LED ánh sáng trắng tạo cảm giác thoáng đãng, mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho hành khách khi ở trên tàu. Tàu có kế hoạch sẽ được Liên thầu đặt sản xuất tại nhà sản xuất Alstom (Pháp)

 
Lấy ý kiến người dân về thiết kế tàu Nhổn - ga Hà Nội ảnh 1 Thiết kế bên trong đoàn tàu tuyến số 3 
Tuy nhiên lãnh đạo MRB cho biết, đây mới chỉ là thiết kế, mẫu của đơn vị thực hiện dự án, để có thêm các ý tưởng cũng như  nhận được sự đồng thuận cao về nội thất và hình thức đoàn tàu, MRB đã đưa mẫu đoàn tàu này ra lấy ý kiến nhân dân.

Theo lãnh đạo MRB, có 2 cách để người dân xem mẫu thiết kế đoàn tàu là vào trang http://hanoimetro.net.vn, và xem các tài liệu bằng hình ảnh được các đội tình nguyện trực tiếp đi lấy ý kiến người dân. Thời gian để MRB thực hiện việc này được diễn ra từ nay đến ngày 20/9/2018, sau đó MRB sẽ tập hợp để có thống nhất với nhà thầu về thiết kế chính thức, nội thất đoàn tàu tuyến số 3.

Tuyến ĐSĐT số 3 có chiều dài 12,5 km với 12 ga, trong đó có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. Dự án có được khởi công năm 2010 và có tiến độ hoàn thành 2022. Hiện nay đoạn tuyến trên cao từ Nhổn - đến Kim Mã đã xây dựng cơ bản xong và vừa được UBND thành phố Hà Nội có ý kiến vận hành trước đoạn này vào năm 2020.

MỚI - NÓNG