Lầu Năm góc phủ nhận tấn công tên lửa Syria

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết "đang kiểm tra báo cáo về cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình trên lãnh thổ Syria", và từ chối xác nhận thực hiện cuộc tập kích trên.

"Bộ Quốc phòng Mỹ không tiến hành các cuộc không kích ở Syria. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình và ủng hộ những nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề vũ khí hoá học ở Syria", hãng Reuters dẫn lời đại diện Lầu Năm góc.

Tuyên bố phủ nhận trên được đưa ra sau khi truyền hình nhà nước Syria đưa tin về những vụ nổ lớn được nghe thấy gần sân bay T-4 ở thành phố Homs của Syria vào đầu giờ sáng 9/4, đồng thời cho rằng vụ tấn công này nhiều khả năng là do Mỹ thực hiện.

Trước đó vào hôm qua 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Syria sẽ "phải trả giá đắt" sau khi chính phủ nước này bị cáo buộc tấn công hóa học ở Đông Ghouta ngày 7/4.

"Rất nhiều người đã chết, cả phụ nữ và trẻ em, trong một cuộc tấn công hóa học vô cớ ở Syria. Địa điểm diễn ra hành động tàn bạo đang bị phong tỏa và bao vây bởi quân đội Syria, khiến nó trở thành nơi không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài", Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Ông Trump cho rằng cả Tổng thống Nga Vladimir Putin, nước Nga và Iran cũng phải chịu trách nhiệm vì hậu thuẫn chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. "Một cái giá rất đắt phải được trả", ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG