Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng

TPO - Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh quân đội chính phủ Syria đang tích cực dọn dẹp tàn dư chiến tranh tại các khu vực phía Đông và Tây Nam vừa được giải phóng khỏi sự kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kho vũ khí khủng được tìm thấy tại khu vực từng bị IS chiếm đóng ở Syria. 

Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 1 Hãng tin SANA của Syria đưa tin quân đội chính phủ nước này đã phát hiện một số vũ khí của IS, cũng như các kho đạn dược chứa vũ khí của Israel và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi tiến hành chiến dịch dọn dẹp tàn dư chiến tranh tại các làng mạc thuộc khu vực al-Salehiyeh, al-Dowayer, al-Kashmeh, Sabikhan ở Đông Deir ez-Zor.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 2 Đoạn video bằng chứng được công bố bởi SANA cho thấy trong các kho vũ khí có chứa nhiều vỏ lựu đạn, súng cối, đạn cỡ lớn, rocket hạng nặng..., cùng các thiết bị nổ cải tiến, bom tự sát, và dụng cụ hóa học.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 3 Tên lửa chống tăng đã được tìm thấy tại al-Kashmeh. Trong khi đó, tại Sabikha, quân đội Syria phát hiện khoảng 60.000 viên đạn, cùng các thùng hóa chất dùng để chế tạo vật liệu nổ tạm thời.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 4 Theo Sputnik News, các vũ khí này được IS sử dụng trong quá trình chiếm đóng Deir ez-Zor kéo dài hơn 3 năm, trước khi bị quân đội Syria và các đồng minh đánh bại vào tháng 9/2017.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 5  
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 6  
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 7  
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 8 Ở những khu vực khác thuộc Đông Ghouta, quân đội Syria tiếp tục tìm thấy nhiều kho vũ khí, vỏ thùng dầu, cũng như các đường hầm có kích thước đủ lớn để lái xe qua.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 9 Trong các kho vũ khí có chứa nhiều hỏa tiễn và súng ống được IS sử dụng trong quá trình vài năm kiểm soát Damascus.
Theo Theo Sputnik News, SANA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.