Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng

TPO - Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh quân đội chính phủ Syria đang tích cực dọn dẹp tàn dư chiến tranh tại các khu vực phía Đông và Tây Nam vừa được giải phóng khỏi sự kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kho vũ khí khủng được tìm thấy tại khu vực từng bị IS chiếm đóng ở Syria. 

Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 1 Hãng tin SANA của Syria đưa tin quân đội chính phủ nước này đã phát hiện một số vũ khí của IS, cũng như các kho đạn dược chứa vũ khí của Israel và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi tiến hành chiến dịch dọn dẹp tàn dư chiến tranh tại các làng mạc thuộc khu vực al-Salehiyeh, al-Dowayer, al-Kashmeh, Sabikhan ở Đông Deir ez-Zor.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 2 Đoạn video bằng chứng được công bố bởi SANA cho thấy trong các kho vũ khí có chứa nhiều vỏ lựu đạn, súng cối, đạn cỡ lớn, rocket hạng nặng..., cùng các thiết bị nổ cải tiến, bom tự sát, và dụng cụ hóa học.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 3 Tên lửa chống tăng đã được tìm thấy tại al-Kashmeh. Trong khi đó, tại Sabikha, quân đội Syria phát hiện khoảng 60.000 viên đạn, cùng các thùng hóa chất dùng để chế tạo vật liệu nổ tạm thời.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 4 Theo Sputnik News, các vũ khí này được IS sử dụng trong quá trình chiếm đóng Deir ez-Zor kéo dài hơn 3 năm, trước khi bị quân đội Syria và các đồng minh đánh bại vào tháng 9/2017.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 5  
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 6  
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 7  
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 8 Ở những khu vực khác thuộc Đông Ghouta, quân đội Syria tiếp tục tìm thấy nhiều kho vũ khí, vỏ thùng dầu, cũng như các đường hầm có kích thước đủ lớn để lái xe qua.
Quân đội Syria tìm thấy vũ khí của NATO tại vùng IS chiếm đóng ảnh 9 Trong các kho vũ khí có chứa nhiều hỏa tiễn và súng ống được IS sử dụng trong quá trình vài năm kiểm soát Damascus.
Theo Theo Sputnik News, SANA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.