Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?
Cửa nhà hoặc cửa căn hộ chung cư chỉ ngăn cách với bên ngoài bằng một cánh cửa. Tuy nhiên, người ta chỉ lắp cho nó một ổ khóa, vậy có an toàn không? Phải lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Theo kinh nghiệm của các thợ lắp đặt khóa cửa, chúng tôi xin giới thiệu một số giải pháp để độc giả có thể tham khảo.

Lắp thêm ổ khóa

Cánh cửa căn hộ chung cư thường được lắp sẵn ổ khóa pano (loại khóa có tay gạt). Vì thế, chúng ta có thể lắp thêm ổ khóa tròn hay còn gọi là “khóa cóc”. Loại khóa này có công nghệ và phương thức hoạt động khác hoàn toàn với khóa pano. Vì vậy sẽ tăng độ an toàn cho căn hộ của bạn.

Ổ khóa cóc dạng tròn, không có tay nắm khi kết hợp với khóa pano sẽ làm cho cánh cửa “rất duyên” chỉ làm tăng tính thẩm mỹ chứ không hề suy giảm. Một số thương hiệu tin cậy như Hafele, Yale,..

Thay thế bằng những loại khóa bảo mật hơn

Không yên tâm với ổ khóa đang có, nhưng lại không muốn lắp thêm ổ khóa, vậy chúng ta có thể thay thế ổ khóa có sẵn bằng những ổ khóa tốt hơn, bảo mật cao hơn. Ví dụ như khóa pano “xịn” hoặc khóa điện tử.

Khóa điện tử ngày nay đa dạng về chủng loại, nhà sản xuất và hình dáng. Một số có kích thước giống hoặc gần giống với các khóa pano nên có thể tháo ổ khóa có sẵn lắp lại bằng khóa điện tử mà không cần phải khoan, đục gì cả.

Khóa cửa điện tử có công nghệ bảo mật tiên tiến. Phương thức mở cửa đa dạng như mã số, thẻ từ và vân tay. Khóa điện tử còn có hệ thống cảnh báo chống xâm nhập. Khi có sự can thiệp bất hợp lệ như đập khóa, cạy khóa thì sẽ báo động bằng âm thanh chói tai đủ khiến cho kẻ gian phải bỏ chạy. Một số thương hiệu tốt như Yale, Gateman, Samsung, Epic,..

Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn? ảnh 1

Lắp mắt thần và chốt cửa

“Mắt thần” hay còn gọi là ống nhòm cửa là một thiết bị được gắn vào cánh cửa. Nó gồm một thấu kính lõm và một thấu kính lồi. Bên trong căn phòng có thể quan sát rõ bên ngoài, nên có thể biết được ai là người đang gõ cửa trước khi quyết định có cho họ vào hay không. Nhưng người bên ngoài thì không thể quan sát được bên trong nhà.

Chốt cửa sẽ dùng để gài cánh cửa và khung bao. Nó sẽ tăng thêm độ an toàn cho cánh cửa. Khi ở bên trong nếu ta gài chốt thì bên ngoài dù có chìa khóa cũng không thể nào mở được cửa. Một số chốt cửa “dạng khách sạn” khi hé cửa để quan sát thì bên ngoài cũng không vào được nhà mặc dù cửa đã mở khoảng 5-10cm.

Lắp chuông cửa có hình

Chuông cửa có hình giúp chủ nhà có thể quan sát và nói chuyện được với khách bấm chuông. Vì thế chủ nhân có thể chủ động trong việc tiếp đón những vị khách quý tới thăm. Đồng thời có thể từ chối người lạ để tránh phiền phức hoặc chủ động báo cho bảo vệ khi thấy nghi ngờ.

Chuông cửa có hình, thường có 2 phần chính:

·        Màn hình hiển thị được lắp bên trong nhà. Nó sẽ hiển thị rõ hình ảnh của khách khi họ bấm chuông. Có hệ thống micro và loa để có thể giao tiếp.

·        Nút nhấn chuông lắp bên ngoài. Nút này vừa có chức năng là camera thu hình vừa có chức năng là nút nhấn chuông để báo cho chủ nhân bên trong

Trong số các giải pháp nêu trên, thì lắp đặt khóa cửa (lắp thêm) song song với ổ khóa đang có được nhiều người lựa chọn hơn. Vì chúng tăng khả năng bảo vệ lên gấp đôi. Các ổ khóa được chọn để lắp thêm thường là “khóa cóc” hoặc khóa điện tử không có tay cầm.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ

·        Điện thoại: 0962 134 775

·        Địa chỉ: 311 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, TP.HCM

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.