Có 22 kết quả :

Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc

Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc

TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.
Hơn 46.000 lao động Việt Nam đang ‘làm việc chui’ ở nước ngoài

Hơn 46.000 lao động Việt Nam đang ‘làm việc chui’ ở nước ngoài

TPO - Việt Nam có hơn 700.000 lao động đang làm việc ở nước ngoài theo diện hợp đồng, trong đó có hơn 46.000 người bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp ở nước tới làm việc, nhiều nhất tại Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong số lao động bỏ trốn này, nhiều người vi phạm pháp luật nước sở tại như trộm cắp, nấu rượu lậu...
Cuộc sống của lao động chui tại nước ngoài

Yêu cầu xử lý trách nhiệm Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước ​

TPO - Cùng với việc kiến nghị khắc phục những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ LĐTB - XH có hình thức xử lý nghiêm đối với cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước giai đoạn 2012-2016.
Lao động “chui” làm việc trong một xưởng sản xuất dép ở Trung Quốc (ảnh do lao động cung cấp)

Vấn nạn lao động 'chui': Rủi ro và cạm bẫy

TP - Lương thấp, việc làm không ổn định như cam kết trong hợp đồng, nhiều lao động Việt đã phải bỏ trốn ra ngoài khi đi xuất khẩu lao động. Tình trạng này khiến số lượng lao động “chui” của Việt Nam luôn ở mức cao, đánh mất nhiều cơ hội lớn trong hợp tác với các nước đối tác.
Biên phòng Lạng Sơn tiếp nhận nhiều lao động xuất cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả Ảnh: Duy Chiến

Bi kịch 'lao động chui' sang Trung Quốc

TP - Biết rõ rủi ro khi vượt biên tìm kiếm việc làm, thế nhưng hàng chục ngàn người dân ở Lạng Sơn và các tỉnh vẫn liều mình sang Trung Quốc. Nhiều trường hợp gặp nạn thương tâm xảy ra, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa.
Những cam kết vừa học, vừa làm có thể kiếm được 36-60 triệu đồng/tháng đang được các công ty tư vấn du học quảng cáo rầm rộ

Lao động “chui” bằng đường du học

TP - Thời gian gần đây, các công ty tư vấn du học “mọc như nấm sau mưa”. Tuy mang danh du học, nhưng thực chất nhiều công ty đều dùng chiêu lách luật, đưa người trẻ sang lao động ở nước ngoài. Với những quảng cáo vừa học, vừa làm vẫn kiếm được thu nhập từ 36-60 triệu đồng/tháng, nhiều bạn trẻ đã sập bẫy vì thực tế không như “mơ”, khi về nước mang một gánh nợ lớn. 
Lao động Việt làm việc “chui” tại Đài Loan. Ảnh: Người lao động đài loan cung cấp

Thấp thỏm như lao động 'chui' ở Đài Loan

TP - Dù biết không được pháp luật bảo vệ, mất hết quyền lợi, nhiều lao động Việt vẫn tìm đủ cách để sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc với hy vọng có thu nhập cao, đổi đời. Nhưng cuối cùng, tiền mất tật mang. Có người phải bỏ mạng nơi đất khách khi tuổi đời còn rất trẻ.
Tiếp nhận người “lao động chui” tại cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: Nguyễn Thái.

Bi kịch lao động chui: Ghi ở miền biên viễn

TP - Dịp cuối năm, nhất tháng “củ mật” áp tết ở tỉnh biên giới Lạng Sơn trở nên sôi động khác thường. Các hoạt động giao thương buôn bán, qua lại thăm  thân, làm ăn, buôn lậu qua biên giới Việt- Trung gia tăng, kéo theo những hệ lụy khó lường; nhiều người phải trả giá đắt, thậm chí cả mạng sống.
Phối hợp công an vào cuộc

Phối hợp công an vào cuộc

TP - Ông Nguyễn Thanh Kiếm, Giám đốc Sở?LĐ-TB&XH tỉnh TT-Huế,?cho biết như vậy với phóng viên sau khi Tiền Phong phanh phui vụ hàng loạt người lao động nông thôn nghe theo lời “cò” sang Nga làm nghề may mặc, bị bóc lột sức lực, buộc người nhà phải gửi tiền sang “chuộc thân” (Tiền Phong ngày 5/8).
Sang Nga lao động 'chui': Muốn về nước phải 'chuộc thân'

Sang Nga lao động 'chui': Muốn về nước phải 'chuộc thân'

TP - Nhiều thanh niên nông thôn tại TT-Huế đã nghe theo lời cò lao động đi chui sang Nga làm nghề may mặc, rồi bị bóc lột sức lực, lâm cảnh trắng tay, mắc kẹt nơi xứ người. Để cứu họ, người thân ở quê nhà phải vay mượn, xoay xở kiếm đủ hàng chục triệu đồng mong “chuộc thân” về.
Đục nước...

Đục nước...

TP - Có mối liên quan gì giữa hai câu chuyện: Một số lao động Việt Nam sang Nga làm việc phải trả tiền “chuộc thân” mới được về nước và vụ vỡ nợ mới đây ở Lạng Sơn (vỡ tín dụng “đen” nói chung)?