Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các thành viên Hoàng gia Anh đã tề tựu tại Lâu đài Balmoral sau khi bác sĩ cho biết Nữ hoàng Elizabeth II (96 tuổi) cần phải được theo dõi y tế. Nhiều quan chức Anh và lãnh đạo quốc tế cũng đã gửi lời chúc sức khoẻ Nữ hoàng Anh.

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss

“Cả nước Anh đang rất quan tâm đến thông báo mà Cung điện Buckingham vừa đưa ra. Tôi - và tất cả người dân Anh - đang hướng về Nữ hoàng và gia đình của bà trong lúc này.”

Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh ảnh 1

Nữ hoàng tiếp bà Liz Truss hôm 6/9 tại Lâu đài Balmoral. Ảnh: AP

Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle

“Tôi - thay mặt toàn thể Hạ viện - gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Nữ hoàng.”

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

“Tôi rất lo lắng khi nghe tin từ Cung điện Buckingham. Tôi gửi lời chúc đến Nữ hoàng và gia đình của bà trong thời khắc này.”

Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh ảnh 2

Đoàn xe tiến vào Lâu đài Balmoral ở Scotland - nơi Nữ hoàng Anh đang nghỉ ngơi. Ảnh: CNN

Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh ảnh 3

Các con cháu của Nữ hoàng đến Lâu đài Balmoral. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo CNN, ông Biden đã được thông báo về tình hình sức khoẻ của Nữ hoàng Elizabeth II, và đã gửi lời chúc đến Hoàng gia thông qua Thủ tướng Anh Liz Truss trong một cuộc họp trực tuyến hôm thứ Năm.

John Kirby - phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết: “Tổng thống Biden đã gửi lời tới Thủ tướng Truss rằng ông và phu nhân đang hướng về Nữ hoàng, Hoàng gia và người dân Anh.”

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

“Tôi và người dân Canada đang hướng về Nữ hoàng Elizabeth II. Chúng tôi đang cầu nguyện cho sức khoẻ của bà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Hoàng gia."

Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh ảnh 4

Thủ tướng Canada Trudeau và Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty

Lãnh đạo phe Cộng hoà Thượng viện Mỹ Mitch McConnell

"Nữ hoàng là một hình mẫu về khả năng lãnh đạo và là một nhân vật được yêu mến trên toàn thế giới. Bà là một người bạn lịch sử của Mỹ. Trong những thập kỷ trị vì của bà, quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia đã thay đổi sâu sắc. Chúng tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp đến Nữ hoàng, Hoàng gia và tất cả những người bạn của chúng tôi ở Anh.”

Đại sứ Mỹ tại Anh Jane Hartley

“Tôi cùng người dân Anh, Mỹ và cộng đồng quốc tế cầu chúc cho Nữ hoàng và Hoàng gia Anh.”

Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh ảnh 5

Người dân Anh tập trung bên ngoài Cung điện Buckingham. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo quốc tế chúc sức khỏe Nữ hoàng Anh ảnh 6

Ảnh: Getty

Cung điện Buckingham ngày 8/9 thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đang được “theo dõi y tế” tại Lâu đài Balmoral ở Scotland.

“Sau khi đánh giá thêm vào sáng nay, các bác sĩ của Nữ hoàng đã khuyến nghị bà nên tiếp tục được theo dõi y tế”, Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố. "Nữ hoàng vẫn đang nghỉ ngơi thoải mái ở Balmoral".

Thái tử Charles cùng vợ Camilla đang ở bên Nữ hoàng. Hoàng tử William, con trai cả của Thái tử Charles, và những người con khác của Nữ hoàng là Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward cũng đã có mặt tại Lâu đài Balmoral.

Theo Reuters, CNN
MỚI - NÓNG