Có 36 kết quả :

Hội nghị thượng đỉnh I2U2 diễn ra ngày 14/7/2022. Ảnh: Getty Images

I2U2 và xu thế đa phương mới

TP - Hiện nay, thế giới đa cực hơn, nhiều nước lớn tầm trung muốn có được sự tự chủ chiến lược, trong khi đó, sức mạnh không chỉ đến từ quân sự mà còn từ công nghệ, thương mại, sự kết nối… Khi các quan hệ song phương gần như bão hòa nhưng chưa đem lại kết quả như mong muốn, thì các cơ chế, liên minh đa phương mới như Bộ Tứ, AKUS, I2U2… lần lượt ra đời.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Ông Biden bị chê né tránh báo chí

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu vào giờ vàng trước cả nước. Ông viết hai bài nêu ý kiến riêng đăng trên các tờ báo uy tín nhất. Ông nhận một số câu hỏi bất ngờ từ phóng viên. Nhưng trong tuần này, ông lại bị chê vì từ lâu đã không nhận trả lời phỏng vấn trực tiếp báo đài, cũng như không tổ chức họp báo.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ảnh: KCNA

Triều Tiên nói Mỹ 'hai mặt'

TP - Triều Tiên hôm qua lên tiếng chỉ trích việc Mỹ chấm dứt thỏa thuận hạn chế Hàn Quốc phát triển tên lửa đạn đạo. Bình Nhưỡng gọi đây là dấu hiệu thể hiện “sự hai mặt đáng xấu hổ” của Washington.