Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng

Cầu thủ đội Dược Nam Hà- Nam Định cúi đầu xin lỗi người hâm mộ cả nước - Ảnh: Hoàng Long
Cầu thủ đội Dược Nam Hà- Nam Định cúi đầu xin lỗi người hâm mộ cả nước - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Lãnh đạo đội bóng và đại diện Hội Cổ động viên (CĐV) Nam Định đã gửi lời xin lỗi người hâm môn bóng đá cả nước về hành vi quá khích, thiếu văn hoá của một số CĐV đội bóng này đã gây ra trên sân Hàng Đẫy vào chiều qua.

Chiều nay, 12/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Cổ động viên (CĐV) Nam Định cho biết, trong buổi sáng nay, lãnh đạo Hội CĐV bóng đá Nam Định đã lên Hà Nội để thăm hỏi, đặc biệt là xin lỗi 2 nạn nhân bị thương tích do hành vi quá khích của một số CĐV Nam Định trong trận bóng diễn ra trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) chiều qua, khi đội khách Dược Nam Hà - Nam Định gặp chủ nhà Hà Nội.

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng ảnh 1

Sau khi Nam Định bị dẫn bàn, pháo sáng liên tục được đốt trên phần khán đài của CĐV Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Ông Dũng cho biết, dự đoán trước trận đấu chiều qua sẽ rất căng thẳng vì thực lực của đội Hà Nội quá mạnh, trong khi đó, người hâm mộ, CĐV Nam Định lại quá kỳ vọng vào đội nhà nên trước đó hàng tuần, lãnh đạo Hội CĐV Nam Định đã họp với từng đơn vị, tiểu ban của hội để vận động CĐV không quá khích, không đốt pháo sáng trong trận đấu. Lãnh đạo hội này cũng phân công các thành viên trực ở các khu vực khán đài sân Hàng Đẫy để giám sát, ngăn chặn những hành vi này.

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng ảnh 2

Một quả pháo được bắn từ khu CĐV Nam Định lên khán đài A  - Ảnh: CĐV NĐ

"Do chiều qua, số lượng CĐV Nam Định lên sân Hàng Đẫy lên tới khoảng 6.000 người, vượt xa với dự kiến trước đó của lãnh đạo hội nên chúng tôi không kiểm soát hết được các khu vực sân. Bên cạnh đó, việc kiểm tra an ninh của sân quá dễ dãi, để nhiều CĐV mang pháo sáng lọt vào sân nên đã để xảy ra sự cố", ông Dũng lý giải.

Tuy nhiên, bản thân chủ tịch Hội CĐV Nam Định cũng thừa nhận hành vi quá khích của một số CĐV Nam Định trong chiều qua là thiếu văn hoá, "không thể chấp nhận được" và "đã làm hỏng hình ảnh đẹp trước đó về CĐV Nam Định".

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng ảnh 3

Mảnh pháo rơi trúng đùi một nữ khán giả gây thương tích - Ảnh: CĐV NĐ

"Sáng nay, cùng với nhận lỗi với 2 nạn nhân bị thương và gia đình họ, chúng tôi cũng bày tỏ thái độ không bao che, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những CĐV Nam Định nào có hành vi sai phạm trong chiều qua để xử lý vì họ đã vượt qua ra ranh giới của sự phấn khích, bước sang hành động thiếu văn hoá, coi thường sức khoẻ, tính mạng người khác. Qua báo Tiền Phong, Hội CĐV Nam Định cũng gửi lời xin lỗi người dân, người hâm mộ bóng đá cả nước vì đã không quản lý được, để xảy ra sự việc như trên", ông Dũng nói.

Đồng hành với thái độ hối lỗi của lãnh đạo hội CĐV, chiều 12/9, Giám đốc điều hành Công ty CP Bóng đá Nam Định, ông Trần Thái Toán cũng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá cả nước về hành vi phản cảm của một số CĐV Nam Định trong trận đấu chiều qua.

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng ảnh 4

Một cảnh sát cơ động bị thương vì bị CĐV Nam Định đánh hội đồng - Ảnh: CĐV NĐ

"Ngay sau khi nữ khán giả là chị Tô Huyền Anh bị pháo sáng bắn trúng, tôi và lãnh đạo đội bóng đã lập tức cùng vào viện. Do chị Huyền phải vào phòng cấp cứu, gia đình trong lúc nóng giận đã trách móc, đuổi mắng lãnh đạo đội bóng nên chúng tôi chưa thể thăm hỏi, xin lỗi chị Huyền Anh được. Sáng nay (12/9), toàn đội bóng đã họp, cúi đầu xin lỗi nạn nhân bị thương tích và người hâm mộ cả nước. Chiều nay, tôi và lãnh đạo đội bóng lại tiếp tục lên Hà Nội để gặp chị ấy và gia đình để xin thể hiện thành ý", ông Toán nói.

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng ảnh 5

Giám đốc Công ty CP Bóng đá Dược nam Hà - Nam Định xin lỗi người hâm mộ cả nước vì hành vi của CĐV Nam Định trên sân Hàng Đãy - Ảnh: Hoàng Long

Về việc xử lý thế nào với sự cố nói trên, ông Toán cho biết, ngay trong tối qua đã yêu cầu lãnh đạo Hội CĐV Nam Định họp để kiểm điểm. "Ai làm người ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng tôi đã yêu cầu Hội CĐV phải quán triệt vụ việc này đến từng CĐV để cam kết không để xảy ra sự việc tương tự", Giám đốc điều hành đội bóng thông tin.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT và DL Nam Định cho biết đã yêu cầu Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định và lãnh đạo Hội CĐV Nam Định làm báo cáo tường trình vụ việc. Giám đốc Sở VH-TT và DL Nam Định cũng giao cho các phòng chức năng rà soát lại quy định, quy chế, trách nhiệm đối với người hâm mộ khi tham gia Hội CĐV bóng đá, đặc biệt phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, lực lượng an ninh ngăn chặn mang pháo sáng vào sân cũng như thể hiện các hành vi phản cảm, thiếu văn hoá trên sân Thiên Trường.

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng ảnh 6

Sáng 12/9. Lãnh đạo đội bóng, lãnh đạo Hội CĐV Nam Định họp kiểm điểm và gửi lời xin lỗi nạ nhân bị thương và người hâm mộ cả nước - Ảnh: CĐV Nam Định

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, trong trận gặp Hà Nội tại sân Hàng Đẫy, đội Nam Định liên tục nhận bàn thua nên các CĐV mất bình tĩnh, la hét, ném chai lọ và đốt pháo sáng. Đặc biệt, sau khi Kebe nâng tỷ số lên 4-1 ở phút 54 cho Hà Nội FC, một CĐV quá khích của Nam Định đã bắn pháo thăng thiên sang khán đài A dành cho khán giả đội nhà. Mảnh pháo rơi trúng đùi chị Tô Huyền Anh, (34 tuổi, hiện làm việc tại báo Nhi Đồng) khiến chị Huyền Anh phải vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu với vết thương trên đùi dài khoảng 20 cm, rách vào đến tận xương.

Chưa hết, phút 72 của trận đấu, một nhóm CĐV Nam Định còn đánh hội đồng khiến cảnh sát cơ động nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Xanh Pôn. Nạn nhân bị đánh gãy tay, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần chấn động.

MỚI - NÓNG