Hà Nội FC họp báo nóng, xin lỗi vụ bắn pháo sáng gây thương tích

TPO - Chiều nay, Hà Nội FC đã tổ chức buổi trao đổi thông tin với báo chí xung quanh vụ việc cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng gây thương tích cho một nữ khán giả trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy ngày 12/9.

Tại buổi trao đổi thông tin, ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT công ty CP thể thao T&T, bày tỏ: "Là người đứng đầu công ty T&T, BTC sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và nữ CĐV bị chấn thương cũng như các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ ở trận đấu.

Đây là thiếu sót với BTC sân. Trước đó chúng tôi cũng đã có đề xuất với VPF, tăng cường an ninh cho trận đấu. Nhưng do một số khán giả quá khích đã làm ra sự cố (đốt pháo sáng). Chúng tôi nhận thức chưa kịp thời để phản ứng trước sự cố. Qua đây, chúng tôi mong muốn tất cả cùng chung tay để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu V.League nói chung. Đây là bài học sâu sắc cho Hà Nội và các đội bóng khác trong việc tổ chức các trận đấu".

Hà Nội FC họp báo nóng, xin lỗi vụ bắn pháo sáng gây thương tích ảnh 1 Ông Nguyễn Quốc Hội

Trên sân Hàng Đẫy, trong trận Hà Nội-Nam Định tối qua, một số CĐV quá khích được cho là của đội Nam Định đã đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân. Ở phút 56, họ bắn một quả pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, trúng vào chân nữ CĐV tên T.H.A, khiến cô phải nhập viện cấp cứu.

Vì sao  cổ động viên quá khích đem nhiều pháo sáng vào sân mà lực lượng bảo vệ không phát hiện ra? Trả lời câu hỏi này, ông Hội cho biết: "Đây là thiếu sót ở biện pháp kỹ thuật trong việc kiểm tra. Không phải bởi chi phí đắt mà do trong thời gian này, ở Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện nên BTC sân không thể tăng cường các cửa kiểm soát an ninh. Cũng bởi lý do này nên việc tăng cường lực lượng an ninh, an toàn không đáp ứng cho trận đấu.  

Phần nào sai sót trong việc tổ chức, chúng tôi xin nhận. Án phạt như thế nào, chúng tôi cũng sẽ tuân thủ. Nhưng đó là điều đáng tiếc cho người hâm mộ. Bởi những trận đấu tới đây của Hà Nội FC cũng là những trận đấu hay.  

Chúng tôi đã họp, rút kinh nghiệm sâu sắc, kiểm điểm ban tổ chức sân. Chúng tôi mong người hâm mộ, cổ động viên chung tay để ngăn cản các hành vi xấu xảy ra trên sân bóng.

Nếu Hà Nội FC bị án phạt treo sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Mong cơ quan ban ngành, các tổ chức liên quan làm tốt, triệt để hơn mới mong có thể ngăn chặn được tình trạng này".

Xóa án treo sân là tiền lệ xấu

Liên quan đến vụ việc, trả lời Tiền Phong hôm nay, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết: "Đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Chúng tôi đã lường trước được nguy cơ mất an ninh ở trận đấu này. Vì thế, VPF đã cử người xuống tận sân Hàng Đẫy và họp bàn về công tác an ninh, an toàn trận đấu. Ngay trước trận, nhận thấy công tác an ninh không triển khai đúng kế hoạch, VPF đã đôn đốc và nhắc nhở, đồng thời gửi báo cáo cho VFF. Đáng tiếc là vụ việc vẫn xảy ra", Ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Người đứng đầu VPF cũng khẳng định, Ban điều hành giải đã tổng hợp tài liệu, đánh giá mức độ và chuyển sang Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xử lý, trong sáng nay.

Sân Hàng Đẫy thời gian qua luôn là điểm nóng về vẫn nạn pháo sáng. Trước đó, CĐV Hải Phòng cũng đã nhuộm đỏ sân Hàng Đẫy bằng pháo sáng trong chuyến làm khách tại vòng 6 V-League 2019 diễn ra tối 21/4. Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt CLB Hà Nội 70 triệu đồng và treo sân Hàng Đẫy một trận. Tuy nhiên, sau khi đội bóng Thủ đô có công văn xin giảm án, Ban Giải quyết khiếu nại VFF đã hủy án treo sân Hàng Đẫy hai ngày sau đó.

"Việc xóa án treo sân cho CLB Hà Nội rõ ràng tạo ra tiền lệ xấu. Ban kỷ luật VFF và Ban giải quyết khiếu nại hoạt động độc lập, VPF không có quyền can thiệp. Chúng ta đang quá chủ quan trước vấn nạn pháo sáng. Cần phải có án phạt nghiêm khắc đối với những hành vi này. Nó không chỉ còn là vấn đề liên quan tới hình ảnh của trận đấu và giải đấu, mà hơn hết là ảnh hưởng tới sức khoẻ, tính mạng của những người hâm mộ trực tiếp có mặt trên khán đài", ông Trần Anh Tú cho biết.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.