HLV Nam Định: 'Đốt pháo sáng là phá hoại chứ không phải cổ vũ'

HLV Nam Định: 'Đốt pháo sáng là phá hoại chứ không phải cổ vũ'
TPO - HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định lên án hành động của CĐV đội nhà bắn pháo sáng gây thương tích cho người hâm mộ trên sân Hàng Đẫy tối 11/9.

Trong trận đấu bù vòng 22 V-League giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối qua, pháo sáng xuất hiện rất liên tục ở khu vực khán đài B của đội khách. Không những thế, các CĐV Nam Định còn nhiều lần ném pháo sáng xuống sân bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh.

Tồi tệ hơn, một người quá khích bằng cách nào đó đã bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, khiến một nữ CĐV Hà Nội trọng thương. Quả pháo trúng vào đùi khiến cô gái chảy rất nhiều máu. 

Theo thông tin từ phía bệnh viện, nạn nhân kể trên nhập viện trong tình trạng vết thương phần mềm phức tạp, mất da đùi trái.  Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h cùng ngày. Đến 2 giờ sáng ngày 12/9, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng tiếp tục điều trị. 

"Chúng tôi cũng rất buồn vì một số cổ động viên phá hoại chứ không phải cổ vũ. Đốt pháo ảnh hưởng tính mạng người khác thì đáng lên án", HLV Nguyễn Văn Dũng phản ứng kịch liệt sau vụ việc.

Dù vậy, theo vị HLV trưởng của đội khách, nếu là CĐV Nam Định chân chính sẽ không ai làm điều này: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc. Nếu cổ động viên Nam Định thì tôi nghĩ không ai có hành động thế này vì hội CĐV chủ tịch nói là nghe. Tôi không hiểu phần tử nào cố tình làm chuyện này. Hành động này có sự chuẩn bị, gây ảnh hưởng đến uy tín đội bóng và CĐV Nam Định".

Bên cạnh một người hâm mộ bị thương, hai chiến sĩ thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động công an thành phố Hà Nội cũng phải vào viện cấp cứu sau khi trấn áp cổ động viên quá khích Nam Định. 1 người bị gãy tay còn một người bị choáng.

MỚI - NÓNG