Lãnh đạo đảng cầm quyền của Hàn Quốc bị tấn công khi vận động tranh cử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đứng đầu đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc - ông Song Young-gil đã phải nhập viện sáng nay, 7/3, sau khi bị một người lạ mặt tấn công giữa lúc đang vận động bầu cử cho ứng viên của đảng này.
Lãnh đạo đảng cầm quyền của Hàn Quốc bị tấn công khi vận động tranh cử ảnh 1

Ông Song Young-gil. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn Yonhap, ông Song bị một người lạ mặt tấn công từ phía sau bằng hung khí nhỏ giống búa khi đang vận động tranh cử tại Seoul cho ứng cử viên tổng thống của đảng này là ông Lee Jae-myung.

Các quan chức đảng Dân chủ cho biết ông Song vẫn đang ổn định, trong khi nghi phạm của vụ tấn công đã được giao cho cảnh sát.

"Bạo lực làm tổn hại đến nền dân chủ, điều đó không bao giờ được chấp nhận", ứng cử viên Lee Jae-myung phát biểu trong một cuộc vận động khác ở thành phố cảng Busan. Ông Lee cũng chúc ông Song nhanh chóng hồi phục.

Cuộc bầu cử tổng thống của Hàn Quốc hiện đang là màn chạy đua sít sao giữa hai ứng cử viên gồm ông Lee Jae-myung (đảng Dân chủ) và ông Yoon Suk-yeol (đảng Quyền lực nhân dân PPP) đối lập.

Lãnh đạo đảng cầm quyền của Hàn Quốc bị tấn công khi vận động tranh cử ảnh 2

Ông Lee Jae-myung. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo đảng cầm quyền của Hàn Quốc bị tấn công khi vận động tranh cử ảnh 3

Ông Yoon Suk-yeol. Ảnh: Reuters

Trước đó ngày 6/3, Uỷ ban Bầu cử Quốc gia (NEC) đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã không thể đảm bảo quy trình ổn định và trật tự trong ngày bỏ phiếu sớm. Những cử tri mắc COVID-19 đi bỏ phiếu sớm cho biết họ đã phải chờ đợi quá lâu dưới tiết trời lạnh giá. Ít nhất một người được cho là đã ngất xỉu.

"Tất cả các vấn đề là do chúng tôi không chuẩn bị kỹ lưỡng, và chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm”, NEC nói.

Lãnh đạo đảng cầm quyền của Hàn Quốc bị tấn công khi vận động tranh cử ảnh 4

Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân đi bỏ phiếu sớm hôm 4/3. Ảnh: Reuters

Uỷ ban khẳng định cuộc bỏ phiếu không có dấu hiệu gian lận, nhưng các quan chức đã tổ chức một cuộc họp khẩn vào hôm nay để tìm cách siết chặt các thủ tục trước ngày bỏ phiếu chính thức (9/3).

Khoảng 44 triệu người Hàn Quốc đủ điều kiện bỏ phiếu cho người kế nhiệm Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG