Lạng Sơn rà soát điểm thi bất thường của 35 cảnh sát cơ động

TPO - 35 thí sinh là những chiến sỹ cảnh sát cơ động Lạng Sơn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây chú ý của phụ huynh, học sinh và nhân dân cả nước.
Lạng Sơn rà soát điểm thi bất thường của 35 cảnh sát cơ động ảnh 1 Ông Sái Công Hồng (áo trắng- giữa) trong vòng vây của báo chí rạng sáng ngày 20/7 *ảnh: DV

Sau hơn 15 tiếng đồng hồ, làm việc thâu đêm; đại diện tổ công tác kiểm tra tiếp xúc với báo chí và cho biết, vẫn tiếp tục rà soát trong ngày hôm nay 

Bắt đầu làm việc từ 10h30 hôm qua cho đến gần 1h23’ rạng sáng nay (20/7), không ngừng nghỉ; đoàn công tác của Bộ GD-ĐT gần 10 thành viên rời khỏi phòng làm việc tại tầng 2 và 3 trụ sở ngành GD &ĐT tỉnh Lạng Sơn.

Các PV đã tiếp cận để đặt câu hỏi về buổi làm việc đầu tiên, tuy nhiên hầu hết các thành viên đều từ chối trả lời. Duy nhất có ông Sái Công Hồng, phó cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT, Trưởng đoàn công tác nói ngắn gọn: "Hiện tại việc rà soát vẫn chưa xong và đoàn đang làm đúng quy trình, nhanh nhất có thể. Ngày 20/7 đoàn tiếp tục làm việc và sẽ sớm công bố thông tin đến dư luận".   

Khi được hỏi: "Ngoài việc rà soát lại bài thi của 35 thí sinh nghĩa vụ, đoàn có rà soát lại các bài thi điểm cao khác của Lạng Sơn không?". Ông Hồng cho rằng, tổ công tác đang thực hiện công việc, chưa tiết lộ được ngay.

Đoàn công tác sau đó đã lên xe 16 chỗ rời khỏi Sở GD-ĐT Lạng Sơn, kết thúc ngày làm việc đầu tiên.

Tham gia tác nghiệp tại địa phương có gần 20 phóng viên báo chí, truyền hình  trung ương và địa phương túc trực ngày đêm trước cổng nhiệm sở ngành GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn để theo dõi, phản ánh thông tin về hoạt động cũng như kết quả của tổ công tác kiểm tra theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Thành phần của đoàn gồm: Cán bộ thanh tra và Cục Khảo thí-Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, A83 Bộ công an do ông Sái Công Hồng làm Trưởng đoàn.

Trước đó; cơ quan, cơ quan truyền thông và dư luận phản ánh về hiện tượng nhiều thí sinh có điểm số “khủng”; trong đó có bản danh sách 35 thí sinh là những chiến sỹ cảnh sát cơ động Lạng Sơn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây chú ý của phụ huynh, học sinh và nhân dân cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.