Điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng

Ông Hồ Tiến Thiệu (giữa) cho biết, tỉnh yêu cầu rà soát lại điểm thi bất thường *ảnh: Tư liệu
Ông Hồ Tiến Thiệu (giữa) cho biết, tỉnh yêu cầu rà soát lại điểm thi bất thường *ảnh: Tư liệu
TPO - Từ những hình ảnh trên mạng xã hội danh sách 35 thí sinh Lạng Sơn có kết quả điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 cao bất ngờ, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT Lạng Sơn rà soát và công khai kết quả cho báo chí, người dân được biết.

Liên quan đến lùm xùm về những nghi vấn điểm thi “khủng” của một số thí sinh Lạng Sơn, trong đó có danh sách 35 người dự thi, là nhóm các chiến sỹ công an nghĩa vụ, giờ thi để tiếp tục học thêm; ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT tỉnh cho thấy, hình ảnh trên mạng xã hội là danh sách của 35 em thí sinh có mức điểm có vẻ như bất thường. Trước mắt, Sở GD-ĐT tỉnh cần kiểm tra 35 trường hợp đó bằng các biện pháp cần thiết”.

Ông Thiệu cho biết thêm: UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh và các đơn vị liên quan vào cuộc rà soát lại quá trình diễn ra kỳ thi, chấm thi để xem có đúng quy định không. Có thể kiểm tra bằng cách, các bài trắc nghiệm phải qua thao tác quét rồi gửi về Bộ GD-ĐT nên phải đối chiếu các bài thi gốc với các bài đã quét đó xem có gì khác biệt nhau. Thứ hai, phải xem lại toàn bộ quá trình chấm thi xem có chênh lệch gì khác thường về điểm số hay không. "Tôi sẽ trực tiếp xem kết quả đối chiếu bài thi của 35 thí sinh đó xem có vấn đề gì không", ông Thiệu nhấn mạnh.

Trước sự việc trên đang thu hút sự chú ý, theo dõi của công chúng, báo giới, ông Thiệu tỏ ra rất sốt sắng và cho biết; không được để tình trạng kéo dài dẫn tới tâm lý hoang mang trong dư luận, nhất là các phụ huynh và thí sinh tham gia thi. Dù kết quả có phát hiện sai sót hay không cũng sẽ công khai thông tin tới cộng đồng.

“Chiều 18/7, trực tiếp tôi sang làm việc với đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh để cùng kiểm tra những trường hợp nghi vấn. Sau khi xác minh thông tin, nếu đúng hay sai chúng tôi sẽ thông tin lại với các cơ quan báo chí ngay. Tránh các thông tin xấu liên quan đến kỳ thi, bởi bài học tại Hà Giang là bài học đắt giá”– ông Hồ Tiến Thiệu nói.

Điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng ảnh 1

Người dân Lạng Sơn vui mừng khi biết Bộ GD&ĐT thành lập đoàn kiểm tra lên Lạng Sơn và hy vọng sẽ đem lại kết quả công tâm, minh bạch *ảnh: TL

MỚI - NÓNG
Lực lượng dân quân giúp người dân dọn bùn đất tràn vào nhà. Ảnh: T.T
Đà Nẵng: Thác bùn tràn vào nhà dân
TP - Hàng chục hộ dân phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) khóc ròng vì chịu trận “thác bùn”, đất đá từ Cụm công nghiệp (CCN) Cẩm Lệ tràn vào nhà, vùi lấp đường đi mỗi khi mưa lớn.