Điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng

Ông Hồ Tiến Thiệu (giữa) cho biết, tỉnh yêu cầu rà soát lại điểm thi bất thường *ảnh: Tư liệu
Ông Hồ Tiến Thiệu (giữa) cho biết, tỉnh yêu cầu rà soát lại điểm thi bất thường *ảnh: Tư liệu
TPO - Từ những hình ảnh trên mạng xã hội danh sách 35 thí sinh Lạng Sơn có kết quả điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 cao bất ngờ, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT Lạng Sơn rà soát và công khai kết quả cho báo chí, người dân được biết.

Liên quan đến lùm xùm về những nghi vấn điểm thi “khủng” của một số thí sinh Lạng Sơn, trong đó có danh sách 35 người dự thi, là nhóm các chiến sỹ công an nghĩa vụ, giờ thi để tiếp tục học thêm; ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT tỉnh cho thấy, hình ảnh trên mạng xã hội là danh sách của 35 em thí sinh có mức điểm có vẻ như bất thường. Trước mắt, Sở GD-ĐT tỉnh cần kiểm tra 35 trường hợp đó bằng các biện pháp cần thiết”.

Ông Thiệu cho biết thêm: UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh và các đơn vị liên quan vào cuộc rà soát lại quá trình diễn ra kỳ thi, chấm thi để xem có đúng quy định không. Có thể kiểm tra bằng cách, các bài trắc nghiệm phải qua thao tác quét rồi gửi về Bộ GD-ĐT nên phải đối chiếu các bài thi gốc với các bài đã quét đó xem có gì khác biệt nhau. Thứ hai, phải xem lại toàn bộ quá trình chấm thi xem có chênh lệch gì khác thường về điểm số hay không. "Tôi sẽ trực tiếp xem kết quả đối chiếu bài thi của 35 thí sinh đó xem có vấn đề gì không", ông Thiệu nhấn mạnh.

Trước sự việc trên đang thu hút sự chú ý, theo dõi của công chúng, báo giới, ông Thiệu tỏ ra rất sốt sắng và cho biết; không được để tình trạng kéo dài dẫn tới tâm lý hoang mang trong dư luận, nhất là các phụ huynh và thí sinh tham gia thi. Dù kết quả có phát hiện sai sót hay không cũng sẽ công khai thông tin tới cộng đồng.

“Chiều 18/7, trực tiếp tôi sang làm việc với đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh để cùng kiểm tra những trường hợp nghi vấn. Sau khi xác minh thông tin, nếu đúng hay sai chúng tôi sẽ thông tin lại với các cơ quan báo chí ngay. Tránh các thông tin xấu liên quan đến kỳ thi, bởi bài học tại Hà Giang là bài học đắt giá”– ông Hồ Tiến Thiệu nói.

Điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng ảnh 1 Người dân Lạng Sơn vui mừng khi biết Bộ GD&ĐT thành lập đoàn kiểm tra lên Lạng Sơn và hy vọng sẽ đem lại kết quả công tâm, minh bạch *ảnh: TL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Học sinh Trường THPT Ðống Ða (Hà Nội) được theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thái Hà

Học sinh mong sớm được đến trường

TP - Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm Comirnaty - vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer, cho hơn 300.000 học sinh từ 15-17 tuổi của 286 trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên.
Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

TPO - Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đề án 89) của Chính phủ .