Làm thịt cóc cho gia đình ăn, 3 người nhập viện cấp cứu

TPO - Anh T làm thịt cóc để cả nhà cùng ăn. Sau khoảng 30 phút, bản thân anh T và vợ cùng con trai đau đầu, nôn ói.
Làm thịt cóc cho gia đình ăn, 3 người nhập viện cấp cứu ảnh 1

Chính quyền địa phương hỗ trợ cho đại diện gia đình anh T bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 30/8, UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, đã có báo cáo nhanh vụ 3 người cùng 1 gia đình trên địa bàn bị ngộ độc nhập viện sau khi ăn thịt cóc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 29/8, anh K.T (28 tuổi, trú thôn Ia Bâu, xã Chư Pơng) làm thịt cóc để cả nhà cùng ăn. Sau khoảng 30 phút, vợ anh là chị R.H (24 tuổi), con trai R.Y.T (6 tuổi) có các biểu hiện đau đầu, nôn ói.

Sau đó người thân trong gia đình đưa cả ba người đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để thăm khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thịt cóc, rồi được chuyển lên tuyến trên.

Hiện cháu R.Y.T đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, anh T và chị H điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Chư Pơng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ xã Chư Pơng hỗ trợ 500.000 đồng cho gia đình nạn nhân.

MỚI - NÓNG
Mang yêu thương khoả lấp buồn đau cho Làng Nủ
Mang yêu thương khoả lấp buồn đau cho Làng Nủ
TPO - Ngày 14/9, đoàn thiện nguyện báo Tiền Phong đã thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng số tiền ủng hộ trị giá 500 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong do bão YAGI tại tỉnh Lào Cai và vào được Làng Nủ ở huyện Bảo Yên để chia sẻ nỗi đau thương của bà con nơi đây.