2 em nhỏ còn lại sức khoẻ đã ổn định, tiếp tục được theo dõi |
Ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) đã tiếp nhận vụ ngộ độc do ăn thịt cóc khiến 3 người nhập viện, trong đó có một nạn nhân 2 tuổi tử vong.
Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc, gồm: Đ.Th. (14 tuổi, ngụ xã Al Bá, huyện Chư Sê) và Đ.Ng. (6 tuổi), N.Đ.T.T. (2 tuổi, cùng trú xã Ia Rong, huyện Chư Pưh). Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói nhiều lần, bụng mềm.
Riêng trường hợp cháu N.Đ.T.T. huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, nạn nhân đã tử vong và gia đình đưa về nhà lúc 1h15.
Nguyên nhân tử vong được xác định là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc.
Theo người nhà nạn nhân, trước khi nhập viện, các trường hợp này đã tổ chức nấu ăn có thịt cóc tại nhà ở xã Ia Rong, huyện Chư Pưh.