Có 10 kết quả :

Thịt cóc nhiều chất dinh dưỡng nhưng rất dễ gây ngộ độc chết người. Ảnh minh hoạ: Internet

Cách cứu người bị ngộ độc thịt cóc

TPO - Ngộ độc do ăn thịt cóc bị nhiễm độc tố (nhựa cóc, gan, mật bị dập nát dính trên thịt cóc) hoặc do ăn gan, trứng cóc. Ngộ độc cóc tiên lượng rất nặng, tỷ lệ tử vong rất cao nên cần phát hiện sớm, cấp cứu kịp thời.
Ảnh minh họa: Internet

Thịt cóc tốt đến đâu?

Bỏ qua những lời cảnh báo về nguy cơ nhiễm độc, nhiều người vẫn sử dụng thịt cóc như một món ăn bổ dưỡng với hi vọng giúp bồi bổ cho sức khỏe, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Ba bố con ngộ độc thịt cóc

Ba bố con ngộ độc thịt cóc

TP - Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) mới tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Nhật Minh (8 tuổi), Nguyễn Nhật Minh Hải (3 tuổi) được chuyển đến từ Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình) vì ngộ độc thịt cóc.