Vụ mới nhất xảy ra vào lúc 14h ngày 3/11, khi hai em Đinh Chang (SN 2010) và Đinh Đang (SN 2010) cùng trú làng Tpôn, xã Nam Yang, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai bắt cóc làm thịt nướng ăn tại rẫy của bà Đinh Thị Kuéch, mẹ của Đinh Đang.
Khi làm thịt cóc các em đã cắt đầu, lột da, bỏ nội tạng, nướng thịt và trứng cóc rồi chia nhau ăn. Khoảng 15h cùng ngày, em Đinh Chang và Đinh Đang có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt.
Tuy được gia đình đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro nhưng đến 18h cùng ngày Đinh Chang tử vong. Còn Đinh Đang được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai để điều trị vào lúc 19h, hiện đang bình phục.
Theo bác sĩ Linh, 1 tháng qua chỉ riêng Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 4 ca ngộ độc do ăn thịt cóc. Tất cả đã được điều trị khỏi và xuất viện. Đinh Chang là ca tử vong duy nhất.
Ông Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai khuyến cáo "Mặc dù một số thông tin trên mạng internet và truyền miệng cho rằng thịt cóc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một tài liệu chính thức nào công bố tác dụng của thịt cóc, trong khi nguy cơ tử vong lại rất cao. Tốt nhất là người dân không nên sử dụng thịt cóc làm thực phẩm.