Ăn thịt cóc, cả ba bố con nhập viện nghi bị ngộ độc

0:00 / 0:00
0:00
Cháu Y.H. Niê Hra đang được điều trị tại bệnh viện sau khi ăn thịt cóc
Cháu Y.H. Niê Hra đang được điều trị tại bệnh viện sau khi ăn thịt cóc
TPO - Sáng 12/6, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, sức khỏe của 3 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn thịt cóc đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 11/6, trung tâm y tế huyện Cư M'gar tiếp nhận anh Y.T. Ksơr cùng hai con là Y.H. Niê Hra (6 tuổi) và H’B. Niê Hra (3 tuổi) trú buôn Dhung, xã Ea Mdroh, trong tình trạng buồn nôn, đau bụng nghi bị ngộ độc do ăn thịt cóc.

Theo thông tin ban đầu, chiều 10/6 thấy trời mưa anh Y.T ra ruộng bắt cóc về làm thức ăn. Sáng hôm sau, anh nấu thịt cóc cho gia đình ăn thì 3 bố con bị đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc. Sau đó, cả 3 bố con anh được đưa đến trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Được biết, gia đình anh Y.T có 4 người con. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, người con cả sang nhà bà ngoại chơi, người con nhỏ nhất mới được mấy tháng tuổi nên may mắn không ăn thịt cóc với anh Y.T.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Mdroh, huyện Cư M’gar, gia anh Y.T thuộc diện hộ nghèo. Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền xã đã đến bệnh viện thăm, nhiều tổ chức từ thiện cũng kêu gọi ủng hộ cho gia đình Y.T.

MỚI - NÓNG