Làm rõ sai phạm vụ 'Công viên thành tổ hợp ăn uống'

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 11/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, đang chỉ đạo thanh tra làm rõ hơn sai phạm của cả chủ đầu tư và một số cơ quan chức năng để làm căn cứ xử lý dứt điểm vụ việc…

Trong văn bản vừa gửi HĐND thành phố Hà Nội, UBND thành phố cho biết, ngày 25/6, UBND quận Cầu Giấy có báo cáo về việc xử lý vi phạm của chủ đầu tư. Theo đó, về hoạt động xây dựng, Cty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng đã dừng hoạt động xây dựng công trình tại các ô đất; thực hiện xong việc tháo dỡ các phần công trình vi phạm.

  

Về hoạt động kinh doanh, quận Cầu Giấy yêu cầu Cty hoạt động đúng công năng của từng ô đất tại dự án xây dựng bãi đỗ xe kết hợp cây xanh và dịch vụ công cộng theo đúng quy định. Cty đã giảm diện tích đất sử dụng vào mục đích kinh doanh nhà hàng từ 75% xuống còn 25%; tăng diện tích phục vụ trông giữ xe, trồng cây xanh tại các ô đất DX3, DX4. 

Về vi phạm của chủ đầu tư trong việc kinh doanh nhà hàng ăn uống khi chưa được cấp chứng nhận đầu tư, UBND thành phố đã giao Thanh tra thành phố tiếp tục làm rõ sai phạm của chủ đầu tư và các cơ quan chức năng của thành phố. 

“Thanh tra thành phố đang tiếp tục kiểm tra, xác minh đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật để làm rõ hơn sai phạm để làm căn cứ đề xuất UBND thành phố xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, báo cáo của UBND thành phố viết.

Trước đó, sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài phản ánh những dấu hiệu vi phạm tại hai dự án của Cty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và Cty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng trong triển khai 2 dự án bãi đỗ xe, cây xanh kết hợp dịch vụ tại đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo thanh tra, làm rõ các nội dung báo nêu. 

Ngày 8/4, UBND thành phố có văn bản giao Thanh tra thành phố tổ chức thanh tra toàn diện đối với 2 dự án này.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.