Làm rõ hacker gửi hàng loạt tin nhắn “con ông bà học ngu như bò”

Nội dung tin nhắn gây sốc.
Nội dung tin nhắn gây sốc.
TPO - Các phụ huynh có con theo học tại trường THCS Ba Đình bất ngờ nhận tin nhắn từ sổ liên lạc điện tử của trường với nội dung miệt thị, gây sốc "con ông bà học ngu như bò..."

Ngày 28/9, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã làm rõ, triệu tập kẻ đột nhập sổ liên lạc điện tử trường THCS Ba Đình rồi nhắn tin cho phụ huynh với nội dung miệt thị. Được biết, nghi can có bằng đại học, hiểu biết về công nghệ.

Trước đó, chiều 25/9, phụ huynh có con theo học trường THCS Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin nhắn từ đầu số sổ liên lạc điện tử nhà trường: “THCS Ba Đình: Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa?". Lời lẽ miệt thị trong tin nhắn gây sốc cho người nhận.

Khoảng 7 giờ sau đó, Fanpage của trường đăng lời giải thích: “Chiều nay 25/9/2016, hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình bị hack, nhắn tin với nội dung xấu, gây hoang mang cho phụ huynh và ảnh hưởng đến nhà trường. Kính mong phụ huynh và các con thông cảm, chia sẻ với nhà trường về sự việc ngoài ý muốn này". 

Cùng ngày, lãnh đạo trường THCS Ba Đình trình báo sự việc với cơ quan công an. Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng làm rõ tin tặc. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm