La Liga ngưng vì Covid-19, Barcelona sẽ vô địch?

Barcelona hiện đang dẫn đầu trên BXH La Liga.
Barcelona hiện đang dẫn đầu trên BXH La Liga.
TPO - Trước những lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, BTC La Liga và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha chuẩn bị có một cuộc họp để định đoạt số phận giải đấu trong mùa giải 2019/2020.

Tính tới ngày 11h30 hôm nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận có 2.277 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 55 trường hợp tử vong. Quốc gia thuộc bán đảo Iberia này xếp thứ 5 trên thế giới về số ca nhiễm và thứ 3 tại châu Âu, chỉ sau Italia và Pháp. Trước tình trạng bùng phát của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã cho tạm dừng giải hạng Hai và hạng Ba Tây Ban Nha.

Riêng đối với La Liga – giải đấu cao nhất của xứ sở đầu bò tót, trong hôm nay (12/3), Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, BTC La Liga và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha sẽ có một cuộc họp để đưa ra quyết định có nên tiếp tục hay sẽ phải dừng lại. Trước mắt, hai vòng đấu tới của La Liga sẽ phải diễn ra trong bối cảnh không khán giả..

Theo nhà báo Guillem Balague - chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha, trong cuộc họp tới đây, đại diện của 3 bên sẽ đưa ra những phương án cho phần còn lại của La Liga mùa giải 2019/2020. Trong đó có phương án kết thúc ngay lập tức giải đấu và trao chức vô địch cho đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Barcelona hiện đứng nhất bảng với 2 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Real Madrid và cũng nhỉnh hơn về hệ số. Nếu giải đấu ngừng tại đây, Barcelona sẽ vô địch lần thứ ba liên tiếp.

Tuy vậy, đây là phương án khó xảy ra vì nó sẽ đối mặt với sự phản đối quyết liệt từ Real Madrid cũng những đội bóng xếp phía dưới có cơ hội cạnh tranh tốp 4. Chưa kể, các đội hiện xếp ở nhóm “cầm đèn đỏ” cũng không muốn nhận tráp xuống hạng thời điểm này.

Một phương án khác cũng được tính tới, đó là tổ chức một trận đấu play-off tranh chức vô địch hoặc cũng có thể là không trao chức vô địch cho bất cứ đội bóng nào cả...

MỚI - NÓNG