Hoãn trận đấu của SC Heerenveen vì dịch Covid-19

Trận đấu của SC Heerenveen với Willem II bị tạm hoãn vì dịch Covid-19.
Trận đấu của SC Heerenveen với Willem II bị tạm hoãn vì dịch Covid-19.
TPO - Trước việc dịch Covid-19 đang bùng phát tại Hà Lan, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) đã ra thông báo tạm hoãn hàng loạt trận đấu thuộc giải VĐQG nước này, trong đó có chuyến làm khách của SC Heerenveen tới Willem II dự kiến diễn ra vào ngày 15/3 tới.

Dịch Covid-19 đang bùng phát tại nhiều nước châu Âu và Hà Lan không ngoại lệ. Tính tới ngày 11/3, quốc gia này có 382 ca nhiễm và 4 trường hợp tử vong. Trước tình hình nguy cấp, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) đã ra thông báo tạm hoãn hàng loạt trận đấu thuộc giải VĐQG nước này, trong đó có chuyến làm khách của SC Heerenveen tới Willem II dự kiến diễn ra vào ngày 15/3 tới.

Ngoài ra, các trận đấu khác của PSV, RKC Waalwijk, Jong PSV và TOP Oss cũng sẽ phải lùi thời điểm tổ chức. Các trận diễn ra tại vùng ít chịu ảnh hưởng của dịch vẫn diễn ra như bình thường, tuy vậy sẽ trong tình trạng không khán giả.

“Chúng tôi vẫn tiến hành tổ chức những trận đấu có thể. Những phương án dự phòng sẽ được BTC và các CLB thảo luận trong thời gian tới. Trước mắt các trận đấu được diễn ra sẽ đóng cửa với khán giả”, đại diện Ban tổ chức Eredivisie, ông Jan Bluyssen cho biết.

SC Heerenveen hiện xếp thứ 10 trên BXH Eredivisie, với 33 điểm sau 26 trận. SC Heerenveen là đội bóng mà Đoàn Văn Hậu đã chuyển tới đầu quân từ hồi tháng 9 năm ngoái theo dạng cho mượn 1 năm từ Hà Nội FC. Tuy vậy, cho tới nay, anh mới chỉ có 4 phút đá chính cho đội 1 và lại là ở Cúp Quốc gia Hà Lan, chứ không phải giải VĐQG Hà Lan.

Đa số các trận đấu của Đoàn Văn Hậu trên đất Hà Lan là cho đội Jong SC Heerenveen (đội trẻ và dự bị của SC Heerenveen). Mới đây, hậu vệ người Thái Bình này đã dính chấn thương khi cùng Jong SC Heerenveen tham dự một trận đấu thuộc vòng 5. Dự kiến, anh sẽ phải mất 2-3 tuần để hồi phục và có thể trở lại trong tháng 3.

MỚI - NÓNG