Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh

Nhiều công dân Liên bang Nga và Việt Nam đến viếng Tượng đài Cam Ranh trong ngày 9/5
Nhiều công dân Liên bang Nga và Việt Nam đến viếng Tượng đài Cam Ranh trong ngày 9/5
TPO - Kỷ niệm 72 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa phát-xít (9/5/1945 – 9/5/2017), Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh Alekcei Vladimirovich Popov cùng nhiều công dân Nga và Việt Nam đã đến viếng Tượng đài Tưởng niệm các quân nhân Liên Xô, Liên bang Nga và Việt Nam hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực (Tượng đài Cam Ranh).

Lễ viếng do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa và Xí nghiệp liên doanh Dầu khí Vietsovpetro tổ chức vào sáng ngày 9/5.

Cùng dự lễ với lãnh đạo hai đơn vị trên có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa), Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Khánh Hòa và Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 1 Phút mặc niệm dưới chân Tượng đài Cam Ranh
Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 2 Các doanh nghiệp của người Nga tại Khánh Hòa mang vòng hoa đến viếng

Tượng đài Cam Ranh được xây dựng cạnh Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh), khánh thành vào ngày 10/12/2009.

Tại đây có bia khắc tên 44 quân nhân Liên Xô, Liên bang Nga và 176 quân nhân Việt Nam đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại căn cứ Cam Ranh, khu vực miền Trung Việt Nam và quần đảo Trường Sa từ năm 1975 đến năm 2007, trong đó có 64 liệt sĩ hy sinh tại bãi đá Gạc Ma và bãi đá Len Đao ngày 14/3/1988.

Hàng ngày vẫn có rất nhiều công dân Liên bang Nga, một số nước thuộc Liên Xô cũ và công dân Việt Nam đến đây viếng, thắp hương, đặt hoa.

Bên cạnh lễ tưởng niệm, trong buổi sáng 9/5 còn có đại diện các doanh nghiệp của người Nga đang kinh doanh tại tỉnh Khánh Hòa như Cty Ánh Dương, Cty TNHH Invest Park Nha Trang..., nhiều công dân Liên bang Nga đang làm việc tại Chi nhánh Ven biển, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga và các công dân Nga khác tới viếng Tượng đài Cam Ranh.   

Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 3 Mọi người thành kính thắp hương trước tượng đài
Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 4 Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh Alekcei Vladimirovich Popov cùng ông Vũ Nam Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng GĐ Vietsovpetro thắp hương tại bia ghi tên các liệt sĩ Việt Nam
Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 5 Ông Lý Bá Lin, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa trò chuyện với các bạn Nga bên bia ghi tên các quân nhân Liên Xô, Liên bang Nga đã hy sinh ở Việt Nam
Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 6
Kỷ niệm chiến thắng phát-xít tại Cam Ranh ảnh 7 Các công dân Nga thắp hương ở bia ghi danh liệt sĩ
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.