Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“
TPO - Hàng ngàn lời yêu thương về tình cảm gia đình được viết trên những mảnh giấy nhỏ đã xác lập kỷ lục “cây có nhiều lời yêu thương nhất Việt Nam” trong Ngày hội Gia đình – Ngàn lời yêu thương vừa được tổ chức vào ngày 27/6.

Đây là họat động trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam 2015 diễn ra từ ngày 26 đến 28/6 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Hội LHPNVN và UBND TP Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 1

Hơn 1000 ngàn lời nhắn ấm áp, ngọt ngào với đủ cung bậc cảm xúc đã biến thành những chiếc lá hình trái tim xinh xắn, như một thông điệp chân thành và yêu thương nhất dành cho các gia đình.

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 2

Kỷ lục “cây có nhiều lời yêu thương nhất Việt Nam” là một món quà ý nghĩa dành tặng cho tất cả các gia đình trên toàn quốc nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", nhằm nhấn mạnh ý nghĩa và thể hiện sự trân trọng những giá trị gia đình truyền thống với những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 3 Top 10 siêu mẫu nhí thế giới Hà Thiên Trang (phải) và ngôi sao nhí Đào Ngọc Bảo Hân nhí nhảnh bên Cây yêu thương

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, rất nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa được tổ chức như: Triển lãm ảnh Mái ấm gia đình Việt; giao lưu gặp mặt Gia đình mẫu mực, con cháu thảo hiền; Hội thi ẩm thực Gia đình điểm 10;  tọa đàm hội thảo, giao lưu văn hóa nghệ thuật, lễ diễu hành cổ động…

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 4

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 5

Cũng tại ngày hội, Ban tổ chức cuộc thi ảnh Bốn mùa yêu thương đã trao giải chủ đề Tình mẫu tử (23/1-24/4). Tổng giá trị giải thưởng gần 80 triệu đồng được tài trợ bởi Nhãn hàng Chăn ga gối đệm Sông Hồng và Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps. Giải nhất Tình mẫu tử trị giá 20 triệu đồng thuộc về gia đình TrangHo108 đến từ Lâm Đồng.

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 6
Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 7 Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh trình diễn tại chương trình

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 8

Đặc biệt, nội dung ý nghĩa và xúc động nhất chính là phần gặp gỡ và tôn vinh các gia đình tứ đại đồng đường - gia đình 4 thế hệ tại Hà Nội với 30 gương gia đình đa thế hệ điển hình, mẫu mực.  

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 9 Hình ảnh về “tứ đại đồng đường” – gia đình 4 thế hệ trong Ngày hội gia đình

Đây là buổi giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm sống của 25 gia đình “tứ đại đồng đường” có nhiều người trong gia đình thành đạt do Trung tâm tư vấn hỗ trợ và chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi và Bốn mùa yêu thương phối hợp tổ chức.

Kỷ lục “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam“ ảnh 10

Có thể nói ‘’Ngày hội Gia đình – Ngàn lời yêu thương’’ đã mang đến một sân chơi lành mạnh dành cho các gia đình, là nơi giao lưu, gắn kết và chia sẻ tâm tư, tình cảm giữa các thành viên.

Các hoạt động trong ngày hội đã tôn vinh, biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có văn hóa và trách nhiệm với gia đình. Đồng thời, chương trình cũng góp phần động viên, khuyến khích mọi người, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện giảm nghèo, ngăn ngừa bạo lực gia đình. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Tổ công tác thuộc Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 14 và Công an phường Hàng Bồ đã kiểm tra đột xuất cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán các loại nước hoa tại quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19

Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19

TPO - Trưa 25/6, Bộ Y tế cho biết 112 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Quảng Ninh (1), An Giang (1). 109 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (50), Long An (21), Bắc Giang (18), Bình Dương (12), Hưng Yên (3), Phú Yên (2), Bắc Ninh (2), Quảng Ninh (1); trong đó 106 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.