Bản đồ Việt Nam kỷ lục gửi tặng Trường Sa

TPO - Ban tổ chức cuộc thi ảnh Bốn mùa yêu thương và Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2014 vừa thông tin, bản đồ Việt Nam đạt kỷ lục ghép bằng hơn 10.000 ảnh các gia đình Việt Nam, cùng những lời nhắn gửi của người dân trên đất liền, sẽ được gửi tặng các chiến sỹ Trường Sa.
Bản đồ Việt Nam kỷ lục gửi tặng Trường Sa ảnh 1 Bản đồ Việt Nam được ghép bằng 10.000 ảnh các gia đình

Bản đồ có kích thước 9,5 x 8,3m, toàn bộ phần đất liền, các đảo và quần đảo ghép dán các bức ảnh có kích cỡ 4,5 x 4,5 cm được cắt, dán thủ công bởi sự chung tay của hàng nghìn công nhân Công ty CP May Sông Hồng, các gia đình, các cháu thiếu nhi và các bạn sinh viên trong gần 1 tháng.

Trong lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2014 do Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố và trao quyết định xác lập kỷ lục Bản đồ Việt Nam ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất.

Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cùng đông đảo người dân, từ trẻ tới già đã trực tiếp ký tên trên tấm bản đồ kỷ lục, nhằm gửi gắm những tình cảm đến với đồng bào chiến sỹ miền biển đảo, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và khẳng định chủ quyền đất nước.

Bản đồ Việt Nam kỷ lục gửi tặng Trường Sa ảnh 2
Bản đồ Việt Nam kỷ lục gửi tặng Trường Sa ảnh 3
Bản đồ Việt Nam kỷ lục gửi tặng Trường Sa ảnh 4
Bản đồ Việt Nam kỷ lục gửi tặng Trường Sa ảnh 5 Các thế hệ người dân Việt Nam ký tên và viết lời nhắn động viên tới các chiến sỹ Trường Sa

Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc yêu thương, ấm áp của hàng nghìn gia đình trên khắp mọi miền tổ quốc, được tập hợp từ các chủ đề khác nhau của cuộc thi ảnh Bốn mùa yêu thương do Đài truyền hình Hà Nội, Công ty truyền thông Alo Media cùng các đơn vị thực hiện.

Trong lễ công bố bản đồ Việt Nam kỷ lục, ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Sông Hồng đã tặng 600 triệu đồng cho Cảnh sát biển Việt Nam, Lực lượng kiểm ngư Việt Nam và UBND huyện đảo Trường Sa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký công văn hỏa tốc về việc nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất. Ngoài việc đề nghị khẩn trương truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an điều tra việc người khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch để truy tố.
Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.