Kỷ luật nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp trước mặt thầy giáo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà trường áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ngay trước mặt thầy giáo. Đồng thời, nhà trường đã kiểm điểm thầy giáo chậm phản ứng trước vụ việc.

Chiều 10/5, ông Lê Văn Kiệt - Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đã có báo cáo vụ việc nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ngay trước mặt thầy giáo.

Theo đó, nhà trường đã lập hội đồng kỉ luật học sinh, lấy ý kiến các bên liên quan và đại diện phụ huynh học sinh, nhất trí áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh B.Q.A. (học sinh lớp 10A8); đồng thời theo dõi quá trình rèn luyện của nữ sinh này để xếp loại hạnh kiểm cuối năm.

Kỷ luật nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp trước mặt thầy giáo ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh mặc áo khoác đen dùng mũ bảo hiểm đánh bạn cùng lớp. Ảnh: Cắt từ clip

Riêng việc thầy V.Q.K (giáo viên Toán kiêm chủ nhiệm lớp 10A8) ngồi im, không có hành động can ngăn khi nữ sinh B.Q.A. đánh bạn trong giờ học, nhà trường đã giao cho Tổ Toán tổ chức họp, xem xét quá trình giảng dạy của thầy K. và cả cách xử lý việc học sinh đánh nhau.

Thầy K. đã kiểm điểm và nhận thấy lỗi sai của mình trước tập thể “chưa kịp thời ngăn cản hành vi vi phạm của học sinh dẫn đến sự bức xúc trong dư luận và xin được kiểm điểm sâu sắc trước tập thể tổ và tập thể hội đồng sư phạm”.

Nói thêm về thầy K., ông Kiệt cho biết thầy về trường công tác vào tháng 3/2016, đồng thời trong năm đó bị tai nạn gãy chân. Từ năm 2017-2022, thầy K. luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gánh vác các công việc, giúp đỡ các đồng nghiệp trong tổ; tham gia Ban chấp hành đoàn Trường và đã được Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tặng giấy khen.

Khi xảy ra sự việc, thầy K. đã có những biện pháp xử lý học sinh và kịp thời báo cáo với các cấp lãnh đạo. Tuy nhiên, theo ông Kiệt, ngay tại thời điểm xảy ra sự việc, thầy K. chưa kịp thời ngăn cản các hành vi vi phạm của học sinh dẫn đến sự bức xúc trong dư luận.

Ban giám hiệu nhà trường đã họp, phân tích sự việc, cũng như xem xét toàn bộ quá trình công tác của thầy K. và thống nhất thầy đã mắc lỗi “Phản ứng quá chậm khi xảy ra sự việc, thiếu trách nhiệm trong giờ dạy” nên đã kiểm điểm và phê bình trước hội đồng giáo dục.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, vào ngày 29/4 tại giờ học môn Toán của lớp 10A8 trường THPT Cao Bá Quát, xảy ra việc một nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào bạn nam cùng lớp liên quan đến việc chấm điểm thi đua. Sự việc xảy ra ngay trước mặt thầy giáo K. nhưng giáo viên này vẫn ngồi im trên bục giảng. Nam sinh bị đánh ôm đầu chịu trận.

Sự việc chỉ dừng lại khi một số bạn trong lớp đến can ngăn. Một học sinh đã quay clip và chia sẻ sự việc trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG