Mới nhất vụ thầy giáo ngồi im khi nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn trong lớp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xem đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 10 ở Đắk Lắk dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn nam cùng lớp, nhiều người thắc mắc thầy giáo chứng kiến vụ việc nhưng lại không có phản ứng. Ban giám hiệu nhà trường cho biết sẽ họp Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý vụ việc theo quy định. Sau khi xử lý xong học sinh sẽ làm việc với thầy giáo.

Ngày 7/5, đại diện trường THPT Cao Bá Quát (Đắk Lắk) cho biết, nhà trường sẽ mở Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý vụ nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu bạn ngay trong lớp học; đồng thời làm rõ việc thầy giáo chủ nhiệm có mặt, chứng kiến vụ việc nhưng không có động thái can ngăn.

Mới nhất vụ thầy giáo ngồi im khi nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn trong lớp ảnh 1

Nữ sinh mặc áo đen dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 29/4, trong giờ học môn Toán của lớp 10A8 xảy ra việc nữ sinh bức xúc với điểm thi đua do bạn nam tổ trưởng chấm nên đã dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào bạn này ngay trong lớp. Thấy vậy các bạn cùng lớp chạy tới can ngăn, còn thầy giáo V.Q.K - đang dạy môn Toán, đồng thời là chủ nhiệm lớp 10A8 ngồi im trên bục giảng, không có phản ứng.

Sự việc sau đó được quay lại, chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh lên án hành vi của nữ sinh, nhiều người tỏ ra thắc mắc trước thái độ của thầy K.

Mới nhất vụ thầy giáo ngồi im khi nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn trong lớp ảnh 2

Thầy giáo K. ngồi im khi nữ sinh đánh bạn nam trong lớp. Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo Trường THPT Cao Bá Quát cho biết, hai học sinh đã làm bản tường trình; phụ huynh 2 em cũng đã đến làm việc, chấp nhận lời xin lỗi của nữ sinh. Ban giám hiệu sẽ họp Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý vụ việc theo quy định. Sau khi xử lý xong học sinh, nhà trường sẽ làm việc với thầy giáo K.

Đại diện nhà trường cũng thừa nhận trong đoạn clip thấy rõ việc thầy không xuống can ngăn nữ sinh đánh bạn. Đây là vấn đề được dư luận quan tâm, cần làm rõ. Nhà trường sẽ xem xét khi xếp loại thi đua cuối năm đối với thầy K. để thầy rút kinh nghiệm trong quá trình công tác sau này.

MỚI - NÓNG