Có 44 kết quả :

Dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

Dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

TPO - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) giữ nguyên đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam với tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023. Lạm phát tương ứng 3,8% và 4%. Với mức dự báo tăng trưởng như vậy, Việt Nam sẽ là nền kinh tế có mức tăng trưởng mạnh nhất ở Đông Nam Á trong năm 2022 và 2023.
Chứng khoán đỏ rực, Ủy ban khuyên nhà đầu tư bình tĩnh

Chứng khoán đỏ rực, Ủy ban khuyên nhà đầu tư bình tĩnh

TPO - Chiều 2/7, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã phát đi thông tin cho biết trong thời gian vừa qua, mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động do chịu sự tác động từ thị trường chứng khoán thế giới và châu Á nhưng thị trường chứng khoán trong nước vẫn duy trì được đà tăng trưởng tốt.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Quang Hiếu.

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững

TP - Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô là một yêu cầu quan trọng và xuyên suốt trong phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, chúng ta phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu tạo nền tảng vĩ mô ổn định vững chắc hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và 5 năm 2016-2020 theo các Nghị quyết của Đảng và Quốc hội.
Tín dụng cả năm 2014 tăng 10%

Tín dụng cả năm 2014 tăng 10%

TP - Theo Báo cáo về Kinh tế vĩ mô - triển vọng kinh tế vĩ mô Việt Nam, vừa được Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC công bố (trong 7 tháng qua), tín dụng tăng trưởng 3,6% so với cuối năm 2013 và khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.
Lãi suất cho vay giảm chậm hơn huy động

Lãi suất cho vay giảm chậm hơn huy động

TP - Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia cho biết, kinh tế vĩ mô 7 tháng đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực. Lạm phát cả năm dự báo không vượt ngưỡng 5%. Hiện, các doanh nghiệp vẫn còn khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm và chi phí vốn còn cao là nguyên nhân tín dụng tăng thấp, ảnh hưởng đến đầu tư tư nhân. 
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng dưới tiềm năng

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng dưới tiềm năng

TP - Báo cáo Cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 8/7, cho thấy, ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế vẫn khiêm tốn và tiếp tục dưới mức tiềm năng.
Ngân hàng đã nỗ lực để đẩy vốn vào nền kinh tế. Ảnh: Như Ý

Ngân hàng cần “thúc” vốn vào nền kinh tế

TP - “Điều hành chính sách tiền tệ cần thúc đẩy vốn vào nền kinh tế, thực hiện quá trình cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu, giữ ổn định hệ thống tạo niềm tin cho người dân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt trong bối cảnh tình hình biển Đông diễn biến phức tạp hiện nay” TS Nguyễn Đức Kiên- Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội kiến nghị.
Ngân hàng Nhà nước nhận định, thị trường tiền tệ, ngoại hối và vàng về cơ bản vẫn tiếp tục ổn định.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nghe tin thất thiệt

TPO - Trong thông báo phát đi vào tối ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nghe tin đồn thất thiệt, xúi bẩy, kích động của các phần tử xấu; cần thận trọng khi quyết định các giao dịch mua, bán ngoại tệ và vàng, tiền gửi để tránh những thiệt hại kinh tế không đáng có cho bản thân và cả xã hội.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu khai mạc Diễn đàn kinh tế mùa xuân 2014. Ảnh: Công Khanh

Dự báo năm 2014 chỉ số GDP sẽ tăng 5,71%

TPO - Sáng nay, 28/4 Diễn đàn kinh tế mùa xuân 2014 với chủ đề động lực phát triển mới từ cải cách thể chế được khai mạc tại Quảng Ninh. Trước đó Ủy ban Kinh tế của Quốc hội dự báo tại Bản tin Kinh tế vĩ mô số 10 cho biết, tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhiều khả năng sẽ khó đạt mục tiêu năm 2014.
Chính phủ yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sữa

Chính phủ yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sữa

TP - Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2014 vừa được ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra việc một số doanh nghiệp tăng giá sữa, xử lý nghiêm việc liên kết làm giá và cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 
'Ông Kều' Nagase ăn Tết Việt

'Ông Kều' Nagase ăn Tết Việt

TP - Đến Hà Nội năm 28 tuổi, người đương phụ trách những dự án ODA liên quan phát triển hạ tầng và kinh tế vĩ mô tại Việt Nam, hằng ngày đi làm bằng xe buýt. Đón nhiều cái Tết Việt, với người đàn ông Nhật này, đó là những mùa xuân ấm áp khó quên.
CG giữa kỳ mổ xẻ kinh tế vĩ mô và giảm nghèo

CG giữa kỳ mổ xẻ kinh tế vĩ mô và giảm nghèo

TP - Hôm nay, 5-6, Hội nghị giữa kỳ Nhóm tư vấn các nhà tài trợ dành cho Việt Nam (CG) năm 2012 chính thức khai mạc tại TP Đông Hà, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Victoria Kwakwa và cộng đồng các nhà tài trợ cùng lãnh đạo 14 tỉnh thành miền Trung.
Thủ tướng tham vấn các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế

Thủ tướng tham vấn các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế

TP - Ngày 25- 3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số Bộ, ngành có buổi làm việc với hơn 30 nhà khoa học và các chuyên gia kinh tế trong nước để tham vấn chính sách kinh tế vĩ mô, nhất là chính sách về lĩnh vực tài chính, tiền tệ trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp.
EVN lỗ lớn, lương nhân viên công ty mẹ vẫn khủng. Ảnh: Hồng Vĩnh

10 sự kiện kinh tế nổi bật năm 2011

TP - Một năm thực sự vất vả với những người cầm cân nảy mực, quyết định chính sách kinh tế vĩ mô. Cuối cùng, tăng trưởng GDP 5,9%, lạm phát vẫn đang được kiềm chế và có xu hướng giảm, ở mức hơn 18%. Ban kinh tế Tiền Phong bình chọn 10 sự kiện kinh tế nổi bật năm 2011.
2012 là năm Chính phủ quyết tâm cao kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô (người dân mua hàng tại siêu thị Big C, Hà Nội). Ảnh: Hồng Vĩnh

Năm 2012, kéo lạm phát xuống 9%

TP - Hôm qua, tại hội nghị với lãnh đạo các tỉnh, thành phố để triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, mục tiêu năm tới tiếp tục ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu giữ lạm phát ở mức 9%.