Có 42 kết quả :

Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'

Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'

TPO - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan, đồng thời khẳng định đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.
Các doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, các doanh nghiệp đầu mối cần trả đủ chiết khấu để các cửa hàng có thể tồn tạiảnh: Như Ý

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tố đầu mối chèn ép: Nguy cơ phá sản cận kề

TP - Các góc khuất của ngành xăng dầu đã được chính những doanh nghiệp bán lẻ công bố do phải chịu quá nhiều sự chèn ép từ chính các doanh nghiệp đầu mối cũng như cơ quan quản lý. Việc điều hành không kịp thời và tồn tại hàng loạt quy định không cần thiết được cơ quan quản lý “vẽ” ra đang khiến doanh nghiệp bán lẻ đứng trước nguy cơ phá sản cận kề.
Các tỉnh miền Tây tăng cường xử lý tình trạng đầu cơ, găm hàng xăng dầu

Các tỉnh miền Tây tăng cường xử lý tình trạng đầu cơ, găm hàng xăng dầu

TPO - Ngày 7/9, tại cuộc họp với các sở ngành liên quan về tình hình kinh doanh xăng dầu (KDXD) trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa đề nghị các sở ngành liên quan, các địa phương trong tỉnh tiến hành kiểm tra, thanh tra các cửa hàng xăng dầu trong đợt cao điểm, xử lý nghiêm nếu có tình trạng đầu cơ, găm hàng…
 Petromekong, Saigonpetro, Petrolimex Tây Nam Bộ chỉ cung cấp cho hệ thống cửa hàng trực thuộc

Petromekong, Saigonpetro, Petrolimex Tây Nam Bộ chỉ cung cấp cho hệ thống cửa hàng trực thuộc

TPO - Nhóm 8 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu (KDXD) tại Cần Thơ vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, UBND TP Cần Thơ, Sở Công Thương Cần Thơ về việc khó khăn nguồn cung xăng dầu. Các đơn vị lớn như Petromekong, Saigonpetro, Petrolimex Tây Nam Bộ chỉ đáp ứng được nguồn cung cho hệ thống cửa hàng trực thuộc, tại các kho có rất ít hàng.
Hậu Giang: Xử phạt 165 triệu đồng vi phạm kinh doanh xăng dầu

Hậu Giang: Xử phạt 165 triệu đồng vi phạm kinh doanh xăng dầu

TPO - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã lập biên bản kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính 3 vụ với các hành vi: ký hợp đồng đại lý xăng dầu với đại lý bán lẻ không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định; chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định; không ghi tên thương nhân phân phối xăng dầu trên biển hiệu…
Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục đề xuất giảm thuế Bảo vệ môi trường, thuế tối huệ quốc... nếu giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Ảnh: Như Ý

Bộ Công Thương đưa 3 giải pháp hạ nhiệt giá xăng, dầu

TPO - Ưu tiên tạo nguồn, tiếp tục đề xuất giảm một số loại thuế và tăng cường giám sát trực tuyến việc cung ứng nguồn hàng từ các doanh nghiệp đầu mối… là những giải pháp được Bộ Công Thương cho rằng sẽ giúp giá xăng dầu trong nước không tăng sốc trong thời gian tới.
Xử phạt nhiều doanh nghiệp xăng dầu đóng cửa không phép

Xử phạt nhiều doanh nghiệp xăng dầu đóng cửa không phép

TPO - Ngày 16/2, Sở Công Thương Hậu Giang có báo cáo gửi Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hậu Giang về công tác quản lý nhà nước đối với các cửa hàng xăng dầu (CHXD) và tình hình cung cấp xăng dầu vào địa bàn tỉnh của các thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu.
Thị trường xăng dầu bán lẻ được dự báo sẽ sôi động hơn trong thời gian tới khi có thêm doanh nghiệp cạnh tranh. Ảnh: Như Ý

Cho doanh nghiệp ngoại tham gia bán lẻ xăng dầu: Miếng bánh không dễ xơi

TP - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83về kinh doanh xăng dầu vừa được Bộ Công Thương trình Chính phủ. Nghị định này đang thu hút sự quan tâm của dư luận khi đưa ra một loạt các quy định về mở cửa cho các doanh nghiệp ngoại được tham gia sâu hơn vào phân phối, kinh doanh bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam.
6 tháng đầu năm , Petrolimex lãi hơn 1.180 tỷ từ kinh doanh xăng dầu

Petrolimex lãi hơn 1.180 tỷ từ kinh doanh xăng dầu

TPO - Báo cáo tài chính quý 2/2017 vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố cho thấy, 6 tháng đầu năm tập đoàn này đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế 2.443 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu là 1.180 tỷ đồng, tương đương 48,3% tổng lợi nhuận hợp nhất.
Thanh tra 50 cửa hàng xăng dầu

Thanh tra 50 cửa hàng xăng dầu

TP - Hôm qua (1/10), Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối 2013, sở này sẽ tiếp tục thanh tra 50 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thủ đô.
Tước giấy phép 37 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm

Tước giấy phép 37 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm

TP - Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 11, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 916 lượt, xử lý 114 vụ vi phạm trong kinh doanh xăng dầu với số tiền xử phạt vi phạm hành chính 948 triệu đồng. Tính chung trong 11 tháng, cơ quan chức năng đã kiểm tra 6.980 lượt, xử lý 1.101 vụ vi phạm với số tiền phạt hành chính là 7,958 tỷ đồng.
Hà Nội phát hiện nhiều cây xăng sai phạm

Hà Nội phát hiện nhiều cây xăng sai phạm

TP - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 127/TP Hà Nội, qua kiểm tra 60 điểm kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn (từ ngày 20-9 đến 2-11), đã phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành xử lý 30 đơn vị vi phạm.
Tính phương án tăng giá tiếp

Tính phương án tăng giá tiếp

TP - Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối nói rằng, họ đang lỗ do giá thế giới tiếp tục tăng và đang cân nhắc xin tăng giá bán lẻ. Có chuyên gia cho rằng, có thể xem xét việc chia nhỏ Petrolimex để tạo sự cạnh tranh.
Dự kiến doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ được ấn định lợi nhuận không quá 300 đồng/lít xăng, dầu Ảnh: Hồng Vĩnh

Doanh nghiệp lợi, dân thiệt

TP - Bộ Tài chính vừa báo cáo Chính phủ, đề xuất sửa đổi một số nội dung Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu. Theo nhiều chuyên gia, những nội dung sửa đổi, có lợi cho doanh nghiệp mà chưa có lợi cho người mua xăng...
Vẫn bán xăng E5 trên thị trường

Vẫn bán xăng E5 trên thị trường

TP - Ngày 22-2, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) cho biết, xăng sinh học E5 (xăng pha 5% Ethanol) vẫn được bán tại các đại lý, cửa hàng của tổng công ty trên toàn quốc và chưa có chuyện ngừng bán loại xăng này.