Có 80 kết quả :

Nhiều công ty xăng dầu nợ thuế trăm tỷ đồng

Nhiều công ty xăng dầu nợ thuế trăm tỷ đồng

TPO - Thống kê của Cục Thuế Thành phố Cần Thơ cho thấy, đến hết năm 2023, trên địa bàn có 151 đơn vị nợ thuế và các khoản nộp ngân sách Nhà nước tổng số tiền gần 2.000 tỷ đồng, trong đó có nhiều đơn vị kinh doanh xăng dầu với số tiền nợ thuế từ hàng chục tới hàng trăm tỷ đồng.
Nghị định mới về xăng dầu: Doanh nghiệp bán lẻ muốn vá nhiều lỗ hổng

Nghị định mới về xăng dầu: Doanh nghiệp bán lẻ muốn vá nhiều lỗ hổng

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, TS Giang Chấn Tây, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bội Ngọc (tỉnh Trà Vinh), cho biết, sau 1 năm kể từ khi Nghị định 80 về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực, Bộ Công Thương mới đây có công văn gửi các Sở Công Thương, các địa phương lấy ý kiến đóng góp để sửa đổi những bất cập trong các nghị định về kinh doanh xăng dầu.
Sau kết luận thanh tra về xăng dầu: Phát lộ nhiều lỗ hổng bất thường về quản lý

Sau kết luận thanh tra về xăng dầu: Phát lộ nhiều lỗ hổng bất thường về quản lý

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khẳng định, cùng với quá nhiều bất cập trong quản lý thị trường xăng dầu hiện nay, việc để tồn tại những lỗ hổng về quản lý kéo dài đã khiến thị trường xăng dầu trở nên bất ổn và nảy sinh nhiều tiêu cực từ chính các cơ quan quản lý.
Kho xăng dầu của Tập đoàn Thiên Minh Đức

'Ông lớn' xăng dầu hưởng lợi 9.700 tỷ đồng, cửa hàng bán lẻ thua lỗ

TP - Từ việc Bộ Công Thương ban hành thông tư không rõ ràng đã dẫn đến tình trạng thương nhân đầu mối mua bán xăng dầu tự mua hưởng phần lớn tiền chiết khấu/chênh lệch trong suốt 5 năm với số tiền khoảng 9.700 tỷ đồng, kéo theo chiết khấu của đại lý, cửa hàng bán lẻ bị giảm, thậm chí không còn. Đây là một trong những nguyên đại lý, cửa hàng bán lẻ bị lỗ, dừng bán, gây gián đoạn nguồn cung.
Đằng sau những sai phạm của Xuyên Việt Oil

Đằng sau những sai phạm của Xuyên Việt Oil

TPO - Trước hoạt động kinh doanh liên tục thua lỗ, Xuyên Việt Oil còn có những động thái khó hiểu trong hoạt động vay vốn, mua bán xăng dầu. Việc Bộ Công Thương rút giấy phép doanh nghiệp này vào ngày 11/8/2023 sau khi những dấu hiệu vi phạm pháp luật đã quá rõ ràng khiến nhiều người đặt nhiều câu hỏi có hay không việc bỏ lọt vi phạm trong nhiều năm?
Giá xăng tiếp tục giảm vào ngày mai?

Giá xăng tiếp tục giảm vào ngày mai?

TPO - Giá xăng dầu tại kỳ điều hành ngày mai (14/12) được dự báo giảm theo xu hướng thế giới. Theo các doanh nghiệp, nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá mặt hàng nhiên liệu có thể giảm 720-850 đồng/lít, đánh dấu lần giảm thứ 5 liên tiếp của mặt hàng nhiên liệu này. 
Bộ Công Thương đề xuất rút thời gian điều chỉnh giá xăng dầu xuống còn 7 ngày, cố định vào thứ Năm hằng tuần. Ảnh: Như Ý

Giá xăng dầu có thể được điều chỉnh vào thứ Năm hằng tuần

TP - Theo dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu vừa được Bộ Công Thương hoàn thiện trình Chính phủ sau khi tiếp thu ý kiến các bộ, ngành, thời gian điều chỉnh giữa hai đợt thay đổi giá bán lẻ xăng dầu sẽ được rút ngắn xuống còn 7 ngày và cố định vào thứ Năm hằng tuần.
Bộ Công Thương muốn điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần

Bộ Công Thương muốn điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần

TPO - Theo dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu vừa được Bộ Công Thương hoàn thiện trình Chính phủ sau tiếp thu ý kiến các bộ, ngành, thời gian điều chỉnh giữa hai đợt thay đổi giá bán lẻ sẽ được rút ngắn xuống còn 7 ngày và cố định vào thứ Năm hàng tuần.
Chiết khấu giảm, doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

Chiết khấu giảm, doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

TP - Cùng với diễn biến chiết khấu xăng dầu liên tục giảm trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu đề xuất Bộ Công Thương và Bộ Tài chính cần mạnh tay chỉnh đốn bất cập của thị trường, nhằm giảm những hạn chế do Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu mang lại. Nếu việc sửa đổi để giảm những hạn chế này không được làm triệt để, tình trạng thiếu nguồn cung có thể lặp lại.
Bộ Công Thương cho biết, Nghị định sửa đổi mới về kinh doanh xăng dầu đang vào giai đoạn chốt với một số điểm sửa đột phá

Sắp 'chốt' quy định sửa đổi về kinh doanh xăng dầu, có điểm đột phá

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngày 18/5 Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp để thẩm định lần cuối liên quan đến sửa đổi Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu, trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Dù không sửa quá nhiều nhưng có những điểm mang tính đột phá trong lần sửa đổi này.
Bộ Tài chính đề xuất bỏ quy định rà soát chi phí kinh doanh xăng dầu định kỳ hàng tháng. Ảnh minh hoạ

Đề xuất bỏ quy định rà soát chi phí kinh doanh xăng dầu

TPO - Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ bỏ quy định "trước ngày 20 hàng tháng rà soát, tổng hợp, thống kê các chi phí liên quan đến kinh doanh xăng dầu và chủ động xem xét việc điều chỉnh theo quy định, bảo đảm sát với thực tiễn của thị trường và hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu".
[TỌA ĐÀM] Kinh doanh xăng dầu và bài toán đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

[TỌA ĐÀM] Kinh doanh xăng dầu và bài toán đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

TPO - Sáng 6/3, báo Tiền Phong tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Kinh doanh xăng dầu và bài toán đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia - Tiếng nói người trong cuộc”. Các cơ quan quản lý, đại biểu Quốc hội, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế sẽ cùng tham gia góp ý để sửa những lỗ hổng trong Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu.
Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm dừng bán ảnh: danviet.vn

Doanh nghiệp xăng dầu đồng loạt kêu lỗ

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) xăng dầu (từ doanh nghiệp nhập khẩu, đầu mối đến bán lẻ) đều “than” thua lỗ vì bị Nghị định 95 và Nghị định 83 về quản lý xăng dầu bó chặt. Nhiều DN kiến nghị cơ quan chức năng khi sửa đổi nghị định cần tháo gỡ nút thắt, để thị trường xăng dầu tránh nguy cơ rơi vào ngõ cụt.
Kinh doanh xăng dầu: Tại sao không để thị trường quyết định giá?

Kinh doanh xăng dầu: Tại sao không để thị trường quyết định giá?

TPO - Đã đến lúc bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trả thị trường theo cơ chế thị trường và phải càng sớm khắc phục những bất cập của thị trường, không để tình trạng càng sửa nghị định, doanh nghiệp càng bị bó cứng… là ý kiến của các chuyên gia kinh tế đóng góp cho dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu do VCCI và Bộ Công Thương nêu ra ngày 14/2.
Một cửa hàng tại quận 7. TPHCM thông báo nghỉ bán xăng trong ngày Tết (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Yêu cầu tổng rà soát việc cấp phép kinh doanh xăng dầu

TPO - Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng theo nhiệm vụ, quyền hạn tăng cường hoạt động quản lý kinh doanh xăng dầu; đặc biệt là rà soát việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.
Cây xăng thuộc Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu Hải Dương

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu: Có giấy phép nhưng dự trữ, nhập khẩu luôn thiếu

TP - Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, cùng với việc tăng nhanh bất thường số doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối, nhiều doanh nghiệp (DN) đã nghiễm nhiên được "hợp thức hoá" các điều kiện cấp phép kinh doanh xăng dầu nếu chiếu theo Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Từ đây, tình trạng lộn xộn đã diễn ra, DN đầu mối nhưng dự trữ và nhập khẩu… luôn thiếu.
Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

TP - Tình trạng "bát nháo" trong kinh doanh xăng dầu đã diễn ra khá dài với đủ loại chiêu thức, hình thức để qua mặt cơ quan chức năng và cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ Công Thương. Chiêu trò chủ yếu là thuê mượn kho chứa, trang thiết bị cầu cảng, bồn chứa, đại lý phân phối được sử dụng để qua mặt cơ quan chức năng trong cấp phép.