Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập đánh chìm tàu sân bay

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập quân sự
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập quân sự
TPO - Đích thân nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn, với sự tham gia của lực lượng Không quân và Hải quân nước này, trong đó đánh chìm tàu sân bay là trọng tâm diễn tập.

Hãng Tass sáng 1/2, dẫn nguồn tin truyền thông Triều Tiên cho biết, cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng Không quân và Hải quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên

Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un chỉ đạo cuộc diễn tập.

Theo tình huống giả định, máy bay và tàu chiến của Triều Tiên thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ và chớp nhoáng vào tàu sân bay của kẻ thù tiềm tàng "khi cụm tàu tác chiến này đang hướng về hải phận Triều Tiên".

Ngoài ra, tàu ngầm cũng được Bình Nhưỡng huy động trong cuộc tấn công này.

Người đứng đầu CHDCND Triều Tiên tuyên bố, mục đích của cuộc tập trận “phá hủy sức mạnh cụm tàu tác chiến tàu sân bay của đế quốc Mỹ”.

Tuyên bố của ông Kim Jong-un cũng nêu rõ, Triều Tiên “sẵn sàng đối đầu với bất kỳ chiến tranh nào, kể cả chiến tranh hạt nhân”, đồng thời nhấn mạnh: “Bình Nhưỡng hòa toàn có thể đánh chìm tàu sân bay Mỹ xuống đáy biển”.

Địa điểm và thời gian diễn ra cuộc diễn tập không được thông báo chính xác.

Trước đó, hôm 1/1/2015, ông Kim Jong-un nói rằng, Bình Nhưỡng sẽ tìm kiếm các giải pháp “để thúc đẩy đối thoại và hợp tác với Hàn Quốc” nhằm “tạo nên một sự khác biệt” trong quan hệ song phương.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh rằng, các nhà chức trách Hàn Quốc nên “từ bỏ các cuộc diễn tập quân sự khiêu khích” nếu Seoul thực sự quan tâm đến việc cải thiện quan hệ với CHDCND Triều Tiên.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG