Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập đánh chìm tàu sân bay

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập quân sự
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập quân sự
TPO - Đích thân nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn, với sự tham gia của lực lượng Không quân và Hải quân nước này, trong đó đánh chìm tàu sân bay là trọng tâm diễn tập.

Hãng Tass sáng 1/2, dẫn nguồn tin truyền thông Triều Tiên cho biết, cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng Không quân và Hải quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên

Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un chỉ đạo cuộc diễn tập.

Theo tình huống giả định, máy bay và tàu chiến của Triều Tiên thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ và chớp nhoáng vào tàu sân bay của kẻ thù tiềm tàng "khi cụm tàu tác chiến này đang hướng về hải phận Triều Tiên".

Ngoài ra, tàu ngầm cũng được Bình Nhưỡng huy động trong cuộc tấn công này.

Người đứng đầu CHDCND Triều Tiên tuyên bố, mục đích của cuộc tập trận “phá hủy sức mạnh cụm tàu tác chiến tàu sân bay của đế quốc Mỹ”.

Tuyên bố của ông Kim Jong-un cũng nêu rõ, Triều Tiên “sẵn sàng đối đầu với bất kỳ chiến tranh nào, kể cả chiến tranh hạt nhân”, đồng thời nhấn mạnh: “Bình Nhưỡng hòa toàn có thể đánh chìm tàu sân bay Mỹ xuống đáy biển”.

Địa điểm và thời gian diễn ra cuộc diễn tập không được thông báo chính xác.

Trước đó, hôm 1/1/2015, ông Kim Jong-un nói rằng, Bình Nhưỡng sẽ tìm kiếm các giải pháp “để thúc đẩy đối thoại và hợp tác với Hàn Quốc” nhằm “tạo nên một sự khác biệt” trong quan hệ song phương.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh rằng, các nhà chức trách Hàn Quốc nên “từ bỏ các cuộc diễn tập quân sự khiêu khích” nếu Seoul thực sự quan tâm đến việc cải thiện quan hệ với CHDCND Triều Tiên.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.