Mỹ do thám mạng máy tính Triều Tiên từ 2010

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên trong một lần tới thăm đơn vị quân đội nước này
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên trong một lần tới thăm đơn vị quân đội nước này
TPO - Cơ quan tình báo Mỹ đã do thám mạng máy tính của Triều Tiên từ năm 2010 với sự giúp đỡ của Hàn Quốc và các đồng minh khác.

The New York Times ngày 18/1 dẫn lời một cựu quan chức chính phủ Mỹ cho biết, Cơ quan An ninh quốc gia đã thâm nhập mạng máy tính của Triều Tiên từ năm 2010, với sự giúp đỡ của Hàn Quốc và các đồng minh khác.

Tin tức cho biết, cơ quan này đã cài phần mềm độc hại vào mạng của một đơn vị mạng của Triều Tiên. Theo The New York Times, biện pháp xâm nhập vào mạng máy tính của Mỹ tương tự được sử dụng đối với Trung Quốc và Iran.

Nguồn tin cũng khẳng định, việc theo dõi này có vai trò quan trọng để Tổng thống Mỹ Barack Obama ra quyết định quy kết Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ tấn công mạng quy mô lớn vào hãng phim Sony Pictures.

Sony Pictures đã trở thành nạn nhân tấn công mạng sau khi phát hành bộ phim The Interview có kịch bản lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát.

Không lâu trước khi khởi chiếu bộ phim, Sony Pictures đã nhận được những lời đe dọa từ các hacker vô danh tổ chức vụ khủng bố trong thời gian buổi chiếu.

Các tư liệu của The Interview cùng với thư từ cá nhân của các nhân viên, các kịch bản và thông tin liên quan đến các dự án phim đã bị lấy mất sạch.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đó đã chính thức buộc tội Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công mạng này.

Đầu tháng 1/2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký sắc lệnh cho phép áp đặt trừng phạt đối với hàng loạt quan chức Triều Tiên vì vụ tấn công mạng vào Sony Pictures.

Theo Theo The New York Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?