Kiến nghị xử lý kỷ luật Đảng với cựu Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

Trường tiểu học Nam Trung Yên
Trường tiểu học Nam Trung Yên
TPO - UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Quận ủy Cầu Giấy xem xét, chỉ đạo xử lý kỷ luật Đảng theo Điều lệ Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc-cựu Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên, và bà Nguyễn Thị Hương, cựu Hiệu phó trường này.

Văn bản của UBND quận Cầu Giấy gửi Quận ủy Cầu Giấy nêu rõ, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương nhiều lần báo cáo thiếu trung thực trong các buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, mặc dù đã nhiều lần được thuyết phục.

Cụ thể, ngày 20/12/2016, UBND quận Cầu Giấy nhận được đơn của ông Dũng là phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên trình bày, vào giờ ra chơi ngày 1/12, cháu Kiên bị tai nạn gẫy xương đùi phải trong sân trường yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. Trong ngày, Phòng GD&ĐT đã mời Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4, bảo vệ, nhân viên Y tế nhà trường lên báo cáo giải trình.

Sáng ngày 21/12, Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo giải trình sự việc cho biết thời điểm học sinh bị ngã bà Ngọc - Hiệu trưởng và bà Hương - Hiệu phó có mặt tại trường, nhưng không trực tiếp chứng kiến xe ôtô va vào cháu Kiên.

Để làm rõ vụ việc, ngày 23/12/2016, Phó chủ tịch UBND quận cùng với Trưởng phòng GD&ĐT đã làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 để nghe báo cáo sự việc, yêu cầu các đồng chí có liên quan phải trung thực báo cáo đầy đủ sự việc. Đồng thời, Lãnh đạo UBND quận và Phòng GD&ĐT trực tiếp gặp mặt gia đình cháu Trần Chí Kiên để gửi lời xin lỗi đến gia đình.

Ngày 24/12/2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương có bản tường trình nêu: Ngày 1/12/2016, bà Ngọc và bà Hương đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức. Sau đó, bà Hương và bà bà Ngọc đi taxi về trường rồi lên phòng làm việc. Trong quá trình ngồi trên xe vào trường,  không có va chạm với bất kỳ học sinh nào. Lúc xe taxi quay ra có va chạm vào cháu Kiên hay không thì bà Ngọc không khẳng định, vì không nhìn thấy.

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo quận Cầu Giấy và Sở GD&ĐT làm rõ vụ việc. Ngày 7/2, Phó Chủ tịch UBND quận xuống làm việc với Ban Giám hiệu và Chi ủy nhà trường để nắm bắt thông tin. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Ngọc và Hiệu phó Hương vẫn khẳng định thông tin báo chí đưa là không chính xác, cả hai không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên. Trong những ngày tiếp theo, lãnh đạo UBND quận đã nhiều lần yêu cầu Hiệu trưởng Ngọc báo cáo đúng sự thật, công khai xin lỗi dư luận. Tuy nhiên, bà Ngọc vẫn khẳng định không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên, không chứng kiến xe đâm vào cháu Kiên.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có buổi làm việc với Công an TP Hà Nội, Sở GD & ĐT, Sở Nội vụ, UBND quận Cầu Giấy về tai nạn xảy ra tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, UBND thành phố Hà Nội đã có Thông báo kết luận số 97/TB-UBND ngày 20/02/2017.

Thực hiện chỉ đạo, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ban hành thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức quản lý và công chức quản lý giáo dục để tư vấn về việc áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

Ngày 21/2, Chủ tịch UBND quận ký Quyết định số 800 và 801 thi hành quyết định kỷ luật cách chức với bà Ngọc, bà Hương. Đồng thời cử bà  Nguyễn Thanh Tịnh - Phó phòng GD&ĐT điều hành Trường tiểu học Nam Trung Yên cho đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Căn cứ những vi phạm nêu trên, UBND quận Cầu Giấy đề nghị Quận ủy Cầu Giấy chỉ đạo, xem xét xử lý kỷ luật Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương theo Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…