Kiến nghị giảm phí tại BOT T1, T2 trên quốc lộ 91 từ 1/4

Ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ triển khai chính sách miễn giảm tại quận Thốt Nốt - Ảnh: Kim Hà.
Ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ triển khai chính sách miễn giảm tại quận Thốt Nốt - Ảnh: Kim Hà.
TPO - Sáng 14/3, tại quận Thốt Nốt và Ô Môn, Sở GTVT Cần Thơ đã có buổi triển khai chính sách miễn giảm qua trạm T1, T2 BOT quốc lộ 91 của Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời, Bộ cũng kiến nghị, thời gian áp dụng chính sách này từ ngày 1/4.

Tại buổi làm việc, ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ đã triển khai văn bản số 2460/BGTVT-ĐTCT về việc giảm giá sử dụng đường bộ thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL91 đoạn Km14+000 đến Km50+889 theo hình thức Hợp đồng BOT, trên cơ sở xét đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại biên bản làm việc số 1106/TCĐBVN-TC ngày 28/02/2018. Qua đó, Bộ đã chấp thuận chủ trương giảm giá cho các phương tiện qua 2 trạm T1 (thuộc địa bàn quận Ô Môn), T2 (thuộc địa bàn quận Thốt Nốt).

Cụ thể, đối với Trạm T1:

Giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận tại văn bản số 9849/BGTVT-ĐTCT ngày 29/8/2017.

Giảm 100% cho xe buýt, xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vưc Bình Lập, Thới Trinh thuộc phường Phước Thới, khu vực 12 và khu vực 15 thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Giảm 50% cho xe không kinh doanh của ngưòi dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa, quận Ô Môn.

Giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa, quận Ô Môn.

Kiến nghị giảm phí tại BOT T1, T2 trên quốc lộ 91 từ 1/4 ảnh 1 Người dân tại trạm T1 (quận Ô Môn) mong muốn chính quyền nhanh chóng lập danh sách để họ được hưởng chính sách giảm giá. Ảnh: Kim Hà.

Đối với Trạm T2:

Giảm 100% cho xe buýt, xe của người dân có hộ khẩu thưòng trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính đặt tại Phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ; phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Giảm, 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến có định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (QLSO) về tỉnh An Giang (QL9I ) và ngược lại.

Với những phương án giảm giá như trên, thì thời gian hoàn vốn của Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL91 sẽ là 28 năm, 12 ngày.

Đa số các cá nhân, doanh nghiệp đến dự mong muốn chính quyền địa phương sớm thực hiện lập danh sách các phương tiện có địa chỉ nằm trong chính sách để được miễn giảm theo đúng quy định.

Ông Dũng cũng đã yêu cầu UBND các phường, quận, huyện có liên quan nhanh chóng rà soát, phân loại các phương tiện trên địa bàn để áp dụng các chính sách giảm giá phù hợp.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Xe buýt điện lăn bánh trên đường Hà Nội từ sáng nay.

Hà Nội công bố giá vé và lộ trình chi tiết 3 tuyến buýt điện đầu tiên

TPO - Sáng nay (2/12), tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội và cũng là của cả nước được khai trương. Tiếp đó, trong tháng 12 thành phố Hà Nội sẽ khai trương tiếp 2 tuyến nữa. Để phục vụ người dân tiếp cận 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Thủ đô, Sở GTVT công bố lộ trình và giá vé cụ thể.