Kiến nghị giảm phí tại BOT T1, T2 trên quốc lộ 91 từ 1/4

Ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ triển khai chính sách miễn giảm tại quận Thốt Nốt - Ảnh: Kim Hà.
Ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ triển khai chính sách miễn giảm tại quận Thốt Nốt - Ảnh: Kim Hà.
TPO - Sáng 14/3, tại quận Thốt Nốt và Ô Môn, Sở GTVT Cần Thơ đã có buổi triển khai chính sách miễn giảm qua trạm T1, T2 BOT quốc lộ 91 của Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời, Bộ cũng kiến nghị, thời gian áp dụng chính sách này từ ngày 1/4.

Tại buổi làm việc, ông Lê Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ đã triển khai văn bản số 2460/BGTVT-ĐTCT về việc giảm giá sử dụng đường bộ thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL91 đoạn Km14+000 đến Km50+889 theo hình thức Hợp đồng BOT, trên cơ sở xét đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại biên bản làm việc số 1106/TCĐBVN-TC ngày 28/02/2018. Qua đó, Bộ đã chấp thuận chủ trương giảm giá cho các phương tiện qua 2 trạm T1 (thuộc địa bàn quận Ô Môn), T2 (thuộc địa bàn quận Thốt Nốt).

Cụ thể, đối với Trạm T1:

Giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận tại văn bản số 9849/BGTVT-ĐTCT ngày 29/8/2017.

Giảm 100% cho xe buýt, xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vưc Bình Lập, Thới Trinh thuộc phường Phước Thới, khu vực 12 và khu vực 15 thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Giảm 50% cho xe không kinh doanh của ngưòi dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa, quận Ô Môn.

Giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa, quận Ô Môn.

Kiến nghị giảm phí tại BOT T1, T2 trên quốc lộ 91 từ 1/4 ảnh 1 Người dân tại trạm T1 (quận Ô Môn) mong muốn chính quyền nhanh chóng lập danh sách để họ được hưởng chính sách giảm giá. Ảnh: Kim Hà.

Đối với Trạm T2:

Giảm 100% cho xe buýt, xe của người dân có hộ khẩu thưòng trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính đặt tại Phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ; phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Giảm, 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến có định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (QLSO) về tỉnh An Giang (QL9I ) và ngược lại.

Với những phương án giảm giá như trên, thì thời gian hoàn vốn của Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL91 sẽ là 28 năm, 12 ngày.

Đa số các cá nhân, doanh nghiệp đến dự mong muốn chính quyền địa phương sớm thực hiện lập danh sách các phương tiện có địa chỉ nằm trong chính sách để được miễn giảm theo đúng quy định.

Ông Dũng cũng đã yêu cầu UBND các phường, quận, huyện có liên quan nhanh chóng rà soát, phân loại các phương tiện trên địa bàn để áp dụng các chính sách giảm giá phù hợp.

MỚI - NÓNG
Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh
Khẩn trương bàn giao mặt bằng ở sân Chi Lăng để thi hành án đối với Phạm Công Danh
TPO - UBND TP Đà Nẵng đang giao UBND quận Hải Châu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với các hồ sơ còn lại chưa thực hiện đền bù giải tỏa và bàn giao toàn bộ các hồ sơ đã đền bù tại khu vực sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Cục thi hành án dân sự TP để thực hiện thi hành án theo quy định.  

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành

Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành

TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.