Kiên Giang, Bình Định không đăng ký

Kiên Giang, Bình Định không đăng ký
TP - CLB K.Kiên Giang ngày hôm qua đã không kịp thời hạn đăng ký tham dự mùa giải mới của VPF, do khó khăn về tài chính. V.League 2014 như vậy chỉ còn 13 đội.

> NÓNG: Không có tiền, K.Kiên Giang nghỉ chơi V.League
> Bi kịch V.League: Cận ngày đăng ký vẫn loay hoay chạy tiền

Không tiền, các cầu thủ K. Kiên Giang buộc phải rời sân chơi V.League. ảnh: VSI
Không tiền, các cầu thủ K. Kiên Giang buộc phải rời sân chơi V.League. ảnh: VSI.

Báo chí hôm qua được một ngày mỏi mắt chờ tin của K.Kiên Giang (V.League) và Đồng Tháp, Bình Định (giải hạng Nhất). Cho đến cuối giờ chiều qua, thông báo từ VPF cho biết, chỉ có thêm Đồng Tháp kịp gửi văn bản đăng ký tham dự mùa giải 2014. Hai đội bóng còn lại, K.Kiên Giang và Bình Định trong khi đó chấp nhận rút khỏi cuộc chơi.

Trao đổi với Tiền Phong, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Chúng tôi đã làm việc nhiều lần với Kiên Giang. Tình trạng tài chính của họ thực sự rất khó khăn. Các khoản nợ nần ở mùa giải trước còn chưa thanh toán được, nói gì đến việc kiếm thêm 35 tỷ đồng để hoạt động trong năm 2014. Đến thời điểm này họ không đăng ký tham gia thì coi như sẽ rút khỏi giải”.

K.Kiên Giang và Bình Định không đăng ký thi đấu, V.League 2014 chỉ còn 13 đội bóng, trong khi giải hạng Nhất còn 8 đội. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, trong ngày hôm nay, 31/10, VPF sẽ tiến hành làm báo cáo trình LĐBĐVN (VFF) về công tác chuẩn bị cho mùa giải mới.

Đối với Bình Định, được biết trước đó UBND tỉnh này đã đồng ý hỗ trợ đội bóng tham dự mùa giải 2014. Tuy nhiên, số tiền tối thiểu 20 tỷ đồng theo quy định của VPF quá lớn, CLB cũng không “kham” được. Cũng có ý kiến “gợi ý” VPF hạ quy định về ngân sách hoạt động tối thiểu của đội bóng, nhưng theo ông Viễn, việc này rất khó thực hiện.

“Số tiền tối thiểu trên chúng tôi đưa ra đã dựa trên tính toán, cân đối các khoản thu-chi của đội bóng trong mùa giải. Hoạt động của CLB không chỉ gói gọn trong việc tập luyện, thi đấu, sinh hoạt… mà còn phải đầu tư cho đào tạo trẻ cũng như các công tác khác nên phải đảm bảo được ngân sách cần thiết”-ông Viễn nói.

Với việc K.Kiên Giang và Bình Định không đăng ký thi đấu, V.League 2014 chỉ còn 13 đội bóng, trong khi giải hạng Nhất còn 8 đội. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, trong ngày hôm nay, 31/10, VPF sẽ tiến hành làm báo cáo trình LĐBĐVN (VFF) về công tác chuẩn bị cho mùa giải mới, số lượng các đội bóng tham gia, thể thức thi đấu…

Theo kế hoạch, ngày 13/11 tới VPF sẽ tiến hành bốc thăm mùa giải mới.

Đối với K.Kiên Giang và Bình Định, theo TGĐ Phạm Ngọc Viễn, hiện chưa thể xác định được hai đội bóng này có thể thi đấu ở các hạng thấp hơn hay không. K.Kiên Giang thậm chí chưa thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính ở mùa giải 2013 với VPF nên bỏ ngỏ cả khả năng giải thể đội bóng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm