Kịch bản ngày Premier League trở lại

Kịch bản ngày Premier League trở lại
TP - Ban tổ chức Premier League tin rằng ngày 8/6 là thời điểm thích hợp nhất để giải đấu số 1 xứ sở sương mù trở lại, sau khoảng thời gian dài nghỉ thi đấu vì đại dịch COVID-19.

Ngày 17/4, ban tổ chức Premier League cùng 20 đại diện các câu lạc bộ (CLB) tổ chức cuộc họp trực tuyến để quyết định số phận phần còn lại của mùa giải năm nay. Sau cuộc họp, các bên cam kết đá đủ 92 trận đấu còn lại. Phương án huỷ bỏ phần còn lại của mùa giải bị bác bỏ ngay từ ban đầu bởi các CLB sẽ thiệt hại rất lớn, lên tới hơn 1 tỷ bảng Anh.

Có nhiều phương án khác nhau đã được đưa ra, song giới chức bóng đá Anh vẫn chưa ấn định được thời điểm chính xác bóng có thể lăn trên sân cỏ. Dù vậy, theo truyền thông Anh, giới chức bóng đá Anh tin rằng ngày 8/6 là thời điểm lý tưởng nhất để khởi động lại phần còn lại của mùa giải.

 Ông chủ của một CLB ở Premier League nói rằng, mục tiêu bóng đá Anh trở lại vào ngày 8/6 đầy gian nan bởi chưa biết dịch COVID-19 sẽ diễn biến như thế nào, nhưng đây là phương án khả dĩ nhất. Tại sao lại như vậy?

Chính phủ Anh vừa tuyên bố kéo dài lệnh phong toả đất nước trong vòng 3 tuần nữa và dự kiến dỡ bỏ vào ngày 7/5, nếu tình hình không xấu đi. Thông thường, các cầu thủ phải mất 3-4 tuần tập luyện để lấy lại cảm giác bóng và phong độ. Vì thế, Premier League khởi động lại vào ngày 8/6 là thời điểm lý tưởng nhất.

Dù phương án cuối cùng thế nào, một điều chắc chắn là các trận đấu sẽ phải đóng cửa với khán giả để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho những người tham gia. Tất cả cầu thủ, nhân viên và quan chức có mặt đều buộc phải kiểm tra y tế, trước khi vào sân. Bên cạnh đó, BTC sân cũng hạn chế số lượng nhân viên phục vụ trong một trận đấu, ở mức tối đa 250 người.

Với 92 trận chưa đấu, các CLB sẽ phải mất ít nhất 5 tuần để hoàn thành mùa giải. Hiện tại, Manchester City, Sheffield United, Arsenal và Aston Villa còn 10 trận chưa đấu, trong khi 16 CLB còn ít hơn một trận. Liverpool đang đứng đầu bảng xếp hạng với 82 điểm, bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 là Man City tới 25 điểm.

Chỉ cần thêm 6 điểm nữa, The Kop sẽ lên ngôi vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi. Họ có thể hiện thực hoá giấc mơ này với việc đánh bại Everton trên sân khách và hạ Crystal Palace trên sân nhà ở hai trận đầu tiên khi Premier League trở lại.

MỚI - NÓNG