Có 35 kết quả :

Nhếch nhác khu tái định cư ở Hà Nội: Chuồng gà, 'chuồng cọp' đua mọc

Nhếch nhác khu tái định cư ở Hà Nội: Chuồng gà, 'chuồng cọp' đua mọc

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, nhiều khu tái định cư tại Hà Nội lâm cảnh xuống cấp, nhếch nhác. Phóng viên đã trực tiếp ghi lại cảnh chuồng gà, vườn rau dựng tự phát trên mái nhà, các lối đi lại bẩn thỉu bụi đóng dày từng lớp, đồ đạc để bừa như nhà kho, "chuồng cọp" cơi nới mọc như nấm trái phép, hệ thống cứu hỏa phủ bụi vứt xó...
Sàn nhà bị sụt lún ngày 24/12.

Nơm nớp lo nhà sụt lún, xuống cấp

TP - Tối 24/12, khi đang ăn cơm tối, 7 người trong một gia đình tại tầng 1 nhà N5 khu tái định cư Đồng Tàu (quận Hoàng Mai) hốt hoảng khi nền nhà bất ngờ sụt lún. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sụt lún tại đây...
Một góc khu tái định cư Vĩnh Lộc B.

'Đày' dân trong khu tái định cư

TP - Nhiều khu tái định cư cho người dân bị giải toả thiếu các tiện ích tối thiểu; có khu nằm biệt lập như ốc đảo, đường vào không có; người dân phải quay về nơi cũ thuê phòng trọ mưu sinh… Đó là phản ánh của các đại biểu tại phiên giám sát công tác bồi thường tái định cư tại kỳ họp HĐND TPHCM chiều 5/12.  
Dân tháo chạy khỏi khu tái định cư

Dân tháo chạy khỏi khu tái định cư

TP - Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 3 km, khu dân cư Hàng Bàng thuộc khu vực 5 của phường An Khánh (Ninh Kiều) hình thành từ năm 1986, được kỳ vọng là khu dân cư kiểu mẫu. Nơi đây dành tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa ở các công trình phát triển nhưng được đầu tư “cho có”, nay như khu đất hoang.
Khổ như dân Thủ đô tái định cư

Khổ như dân Thủ đô tái định cư

TP - Dưới chân nhiều toà nhà sang trọng ở Hà Nội có không ít khu tái định cư vừa xuống cấp, vừa nhếch nhác. Ở đó, các cư dân đô thị phải vật lộn với nhiều hệ lụy từ sự buông lỏng của các cơ quan chức năng trong việc cho thuê mặt bằng.
Thủy điện Hủa Na: Hàng trăm hộ dân khốn đốn

Thủy điện Hủa Na: Hàng trăm hộ dân khốn đốn

TP - Mặc dù nhà đầu tư “hứa lên hứa xuống” nhưng, đến nay hàng trăm hộ dân thuộc diện di dời của dự án công trình Thủy điện Hủa Na (đóng tại bản Huôi Duộc và Huôi Man, thuộc xã Đồng Văn, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An) vẫn sống trong cảnh không nước, không đường, không công trình phụ…
Sẽ có nước sạch trước Tết Nguyên đán

Sẽ có nước sạch trước Tết Nguyên đán

TP - Tiền Phong số 277 (ngày 3-10-2012) đăng bài báo trên, phản ánh việc từ năm 2006 người dân tái định cư tại các khu chung cư B3, B4, B5 thuộc tổ 22 Thị trấn Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) chưa được dùng nguồn nước sạch của thành phố mà phải sử dụng nguồn nước ngầm bị nhiễm bẩn.
Ai thâu tóm quản lý hạ tầng đô thị?

Ai thâu tóm quản lý hạ tầng đô thị?

TP - Không dừng lại ở việc chiếm dụng khuôn viên, lòng đường, một số doanh nghiệp (DN) còn đòi sở hữu cả không gian tĩnh tại khu tái định cư (TĐC) lớn nhất Hà Nội là Nam Trung Yên để trông giữ xe. Nhiều hộ dân và chuyên gia cho rằng việc này còn ẩn chứa điều gì đó mờ ám.
Quy hoạch “xẻ thịt” công viên

Quy hoạch “xẻ thịt” công viên

TP - Hiện Hà Nội có tới 6 bãi đỗ xe nhắm vào Công viên Thống Nhất (CVTN), trong đó 2 dự án đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là những giải pháp chữa cháy khi các dự án bãi đỗ xe theo quy hoạch không thành.
Lề đường, sân chơi thành bãi đỗ xe

Lề đường, sân chơi thành bãi đỗ xe

TP - Người dân khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy-Hà Nội), bức xúc vì lối ra vào, lề đường và sân chơi chung của khu dân cư đang hình thành các bãi trông giữ xe vừa gây mất trật tự, ảnh hưởng giao thông đô thị, vừa gây thất thu số tiền lớn cho Nhà nước.