Có 43 kết quả :

Hậu Giang giao chủ đầu tư 4 dự án tái định cư cao tốc Bắc - Nam

Hậu Giang giao chủ đầu tư 4 dự án tái định cư cao tốc Bắc - Nam

TPO - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có quyết định giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hậu Giang làm chủ đầu tư các dự án khu tái định cư phục vụ hai dự án thành phần Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025.
Công trình trung tâm văn hóa đã ngưng xây dựng từ nhiều tháng qua ảnh: Mạnh Thắng

Thi công khu tái định cư dự án sân bay Long Thành: 'Trảm' hàng loạt nhà thầu

TP - Tỉnh Đồng Nai đang xác định khối lượng đã thực hiện để chấm dứt, thanh lý hợp đồng 5 gói thầu bị chậm tiến độ. Đây là những dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội, thuộc dự án Xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để phục vụ cho dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.
Vì sao dân từ chối vào khu tái định cư ở Quảng Trị ?

Vì sao dân từ chối vào khu tái định cư ở Quảng Trị ?

TP - Một vụ sạt lở nghiêm trọng đêm 16/10 tại thôn Như Lệ ven sông Thạch Hãn đã gây thương vong cho người dân. Đây là thôn có 40 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm được tỉnh Quảng Trị bố trí vào Khu tái định cư (TĐC) Cây Trâm, tuy nhiên chỉ có 5 hộ chuyển đến nơi ở mới.
Năm khu nhà tái định cư bỏ hoang ở Hà Nội: Chỗ vướng PCCC, nơi chưa đủ vốn

Năm khu nhà tái định cư bỏ hoang ở Hà Nội: Chỗ vướng PCCC, nơi chưa đủ vốn

TP - Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận, trên địa bàn thành phố hiện nay có 5 khu nhà tái định cư đang chưa hoàn thiện, còn để trống, có nhiều vướng mắc, khó khăn. Sở Xây dựng và một số đơn vị, sở ngành đang nỗ lực tháo gỡ vướng mắc để đưa các khu nhà này vào sử dụng, tránh tình trạng lãng phí, bỏ hoang kéo dài...
Nhếch nhác khu tái định cư ở Hà Nội: Chuồng gà, 'chuồng cọp' đua mọc

Nhếch nhác khu tái định cư ở Hà Nội: Chuồng gà, 'chuồng cọp' đua mọc

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, nhiều khu tái định cư tại Hà Nội lâm cảnh xuống cấp, nhếch nhác. Phóng viên đã trực tiếp ghi lại cảnh chuồng gà, vườn rau dựng tự phát trên mái nhà, các lối đi lại bẩn thỉu bụi đóng dày từng lớp, đồ đạc để bừa như nhà kho, "chuồng cọp" cơi nới mọc như nấm trái phép, hệ thống cứu hỏa phủ bụi vứt xó...
Sàn nhà bị sụt lún ngày 24/12.

Nơm nớp lo nhà sụt lún, xuống cấp

TP - Tối 24/12, khi đang ăn cơm tối, 7 người trong một gia đình tại tầng 1 nhà N5 khu tái định cư Đồng Tàu (quận Hoàng Mai) hốt hoảng khi nền nhà bất ngờ sụt lún. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sụt lún tại đây...
Một góc khu tái định cư Vĩnh Lộc B.

'Đày' dân trong khu tái định cư

TP - Nhiều khu tái định cư cho người dân bị giải toả thiếu các tiện ích tối thiểu; có khu nằm biệt lập như ốc đảo, đường vào không có; người dân phải quay về nơi cũ thuê phòng trọ mưu sinh… Đó là phản ánh của các đại biểu tại phiên giám sát công tác bồi thường tái định cư tại kỳ họp HĐND TPHCM chiều 5/12.  
Dân tháo chạy khỏi khu tái định cư

Dân tháo chạy khỏi khu tái định cư

TP - Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 3 km, khu dân cư Hàng Bàng thuộc khu vực 5 của phường An Khánh (Ninh Kiều) hình thành từ năm 1986, được kỳ vọng là khu dân cư kiểu mẫu. Nơi đây dành tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa ở các công trình phát triển nhưng được đầu tư “cho có”, nay như khu đất hoang.
Khổ như dân Thủ đô tái định cư

Khổ như dân Thủ đô tái định cư

TP - Dưới chân nhiều toà nhà sang trọng ở Hà Nội có không ít khu tái định cư vừa xuống cấp, vừa nhếch nhác. Ở đó, các cư dân đô thị phải vật lộn với nhiều hệ lụy từ sự buông lỏng của các cơ quan chức năng trong việc cho thuê mặt bằng.
Thủy điện Hủa Na: Hàng trăm hộ dân khốn đốn

Thủy điện Hủa Na: Hàng trăm hộ dân khốn đốn

TP - Mặc dù nhà đầu tư “hứa lên hứa xuống” nhưng, đến nay hàng trăm hộ dân thuộc diện di dời của dự án công trình Thủy điện Hủa Na (đóng tại bản Huôi Duộc và Huôi Man, thuộc xã Đồng Văn, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An) vẫn sống trong cảnh không nước, không đường, không công trình phụ…
Sẽ có nước sạch trước Tết Nguyên đán

Sẽ có nước sạch trước Tết Nguyên đán

TP - Tiền Phong số 277 (ngày 3-10-2012) đăng bài báo trên, phản ánh việc từ năm 2006 người dân tái định cư tại các khu chung cư B3, B4, B5 thuộc tổ 22 Thị trấn Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) chưa được dùng nguồn nước sạch của thành phố mà phải sử dụng nguồn nước ngầm bị nhiễm bẩn.