Không phát hiện virus H5N6 tại chợ giống Đại Xuyên

Không phát hiện virus H5N6 tại chợ giống Đại Xuyên
TP - Ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, các mẫu phân tích lấy tại cơ sở cung cấp giống gia cầm ở chợ giống Đại Xuyên (Phú Xuyên, Hà Nội) không phát hiện virus H5N6.

Theo ông Thành, sau khi có thông tin đàn gia cầm “dính” virus H5N6 ở Quảng Ngãi ngày 23/8 (xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh) có nguồn gốc từ chợ giống Đại Xuyên (Tiền Phong thông tin trong bài “Gia cầm nhiễm cúm H5N6: Nguồn gốc từ chợ giống lớn nhất nước”, ngày 4/9), lãnh đạo Cục đã chỉ đạo kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở cấp giống.

Qua điều tra, cơ sở cung cấp giống trên được quản lý chặt chẽ từ đàn giống bố mẹ đến khâu ấp nở; đàn gia cầm nở có lý lịch rõ ràng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế: Không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh vào người để phòng, chống COVID-19

Bộ Y tế: Không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh vào người để phòng, chống COVID-19

TPO - Chiều 27/9, Bộ Y tế ban hành "Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19". Trong đó Bộ Y tế lưu ý không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh, bạc hà, bưởi vào người; không xông tinh dầu trong phòng ngủ có trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật.
Ảnh minh họa: Internet

Những món đồ từ túi áo của chồng khiến vợ trẻ lặng ngắt rồi phát hiện ra sự thật cay đắng

TPO - Đi làm thì thôi, chứ về tới nhà mọi việc Đông đều làm hết chỉ để tôi có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Thế nhưng cái bầu ngày càng lớn tôi cảm nhận Đông càng ít ở nhà, anh luôn có việc khi làm thêm kiếm thu nhập để lo cho con, khi siêu thị mới nhập loại máy mới cần anh kiểm định chất lượng…
Ảnh minh họa: Internet

Các thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn gây ung thư dạ dày

TPO - Vi khuẩn HP có trong dạ dày có thể xâm nhập vào lớp niêm mạc dẫn đến nhiều biến chứng, từ viêm dạ dày mạn tính, thiếu máu, bệnh loét dạ dày và ung thư dạ dày... Vì thế chúng ta cần biết những thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn này để bảo vệ dạ dày của chính mình.