Không phát hiện virus H5N6 tại chợ giống Đại Xuyên

Không phát hiện virus H5N6 tại chợ giống Đại Xuyên
TP - Ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, các mẫu phân tích lấy tại cơ sở cung cấp giống gia cầm ở chợ giống Đại Xuyên (Phú Xuyên, Hà Nội) không phát hiện virus H5N6.

Theo ông Thành, sau khi có thông tin đàn gia cầm “dính” virus H5N6 ở Quảng Ngãi ngày 23/8 (xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh) có nguồn gốc từ chợ giống Đại Xuyên (Tiền Phong thông tin trong bài “Gia cầm nhiễm cúm H5N6: Nguồn gốc từ chợ giống lớn nhất nước”, ngày 4/9), lãnh đạo Cục đã chỉ đạo kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở cấp giống.

Qua điều tra, cơ sở cung cấp giống trên được quản lý chặt chẽ từ đàn giống bố mẹ đến khâu ấp nở; đàn gia cầm nở có lý lịch rõ ràng…

MỚI - NÓNG
Người mua vàng bị lỗ
Người mua vàng bị lỗ
TPO - Dù giá vàng trong nước không biến động nhiều nhưng doanh nghiệp vàng liên tục nới rộng khoảng cách giá mua vào - bán ra, khiến người mua vàng lỗ 900.000 đồng/lượng chỉ sau 1 tuần.
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
TPO - Vũ vừa kết thúc tua diễn Một vạn năm với đêm nhạc đáng nhớ tại Hà Nội, cho thấy sức ảnh hưởng đáng kể của anh trong giới trẻ. Hàng ngàn người bất chấp trời mưa và đi bộ đến rạc chân để được thưởng thức âm nhạc của "hoàng tử indie".