Không ngờ sẽ gặp Việt Nam, HLV Thái Lan chọn đến sân xem Malaysia vs Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Không ngờ sẽ gặp Việt Nam, HLV Thái Lan chọn đến sân xem Malaysia vs Indonesia
TPO - HLV Polking của Thái Lan đã chọn đến sân theo dõi trận Malaysia gặp Indonesia vì cho rằng đây là một trong hai đối thủ của đàn 'Voi chiến' ở bán kết. Tuy nhiên, ban huấn luyện Thái Lan đã phá sản kế hoạch 'xem giò' đối thủ.

Trước khi lượt đấu cuối cùng của bảng B diễn ra, HLV Polking đã nhận định Việt Nam sẽ đứng đầu bảng và sẽ không gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020. Do đó, ông cùng ban huấn luyện 'Voi chiến' đã chọn theo dõi trận còn lại vì tin rằng sẽ gặp Indonesia hoặc Malaysia.

Trên sân vận động quốc gia Singapore, Malaysia khởi đầu tốt và có được bàn thắng dẫn trước do công của Kogileswaran Raj ở phút 13. Tuy nhiên, Indonesia đã ghi liên tiếp 2 bàn thắng trong hiệp 1 để vượt lên dẫn trước đối thủ.

Sang hiệp 2, Pratama Arhan 'nã đại bác' ở phút 50 để giúp Indonesia dẫn trước 3-1 và Elkan Baggott ấn định chiến thắng 4-1 cho đội bóng xứ vạn đảo. Thất bại này khiến nhà đương kim á quân Malaysia chính thức bị loại ngay từ vòng bảng.

Trong khi đó, Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước Campuchia nhưng vẫn xếp nhì bảng do ghi bàn ít hơn. Kết quả này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020. Điều này nằm ngoài tính toán của HLV Polking nên ông đã không có mặt trên sân Bishan để 'xem giò' Việt Nam.

Chưa rõ, HLV Polking có cử trợ lý theo dõi trận Việt Nam gặp Campuchia không. Chiến lược gia người Brazil từng cho rằng phải đến sân xem trực tiếp mới có thể nắm rõ sức mạnh của đối thủ. Việc 'chọn nhầm' trận đấu để do thám đối thủ bán kết cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị trận đấu của HLV Polking.

Về phần mình, HLV Park Hang-seo cho biết Việt Nam gặp đội bóng nào ở bán kết thì cũng như nhau.

"Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức rồi. Nhưng ở trận kia, Indonesia ghi nhiều bàn thắng hơn và ĐT Việt Nam xếp thứ hai. Tôi hài lòng về kết quả trận đấu hôm nay.

Chúng tôi vào bán kết rồi nên gặp đội nào cũng vậy. Thái Lan là đội bóng mạnh. Chúng tôi có ba ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong họp báo sau trận đấu.

MỚI - NÓNG