Những thống kê có một không hai của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
Những thống kê có một không hai của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2020
TPO - ĐT Indonesia đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ chỗ bị đánh giá thấp đến việc chễm chệ trên ngôi đầu, vượt mặt nhà ĐKVĐ Việt Nam để giành ngôi nhất bảng B. Trên hành trình vòng bảng đã đi qua, họ cũng tạo nên những con số thú vị.

Với 13 bàn đã ghi ở vòng bảng, Indonesia chính là đội tuyển có thành tích tấn công tốt nhất giải đến thời điểm này. Đây là giai đoạn vòng bảng mà họ ghi được nhiều bàn thắng nhất kể từ AFF Cup 2004, khi Indonesia đứng đầu bảng với 17 bàn thắng, 0 bàn thua.

Tại giải năm nay, Indonesia là đội có số lượng cú dứt điểm nhiều thứ nhì trong một trận đấu, với 26 lần hãm thành trước cầu môn ĐT Lào, trong đó họ có 9 lần đưa bóng đi trúng đích và ghi 5 bàn. Thống kê này của họ chỉ kém ĐT Thái Lan (tung ra tới 29 cú dứt điểm ở trận gặp Myanmar, trong đó có 10 trúng mục tiêu) cùng Philippines (29 trước Timor Leste).

Những thống kê có một không hai của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2020 ảnh 1

Indonesia có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất giải với 9 người

Họ cũng là đội tuyển có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất với 9 người, đồng thời đứng đầu giải về số lần ghi bàn trong vòng cấm (12). Indonesia có đúng một pha dứt điểm từ xa ghi bàn, khi Arhan sút cháy lưới Malaysia tối qua.

Số bàn thắng, số người ghi bàn, tất cả cho thấy sức tấn công vũ bão và đồng đều của đội bóng xứ vạn đảo. Nhưng Indonesia cũng đồng thời là đội có hàng phòng ngự khá "phóng khoáng".

Họ là đội nhận nhiều bàn thua nhất trong số 4 cái tên có mặt ở bán kết (4). Lào bị loại từ vòng bảng với 0 điểm và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Và trớ trêu thay, đó chính là bàn thắng vào lưới ĐT Indonesia.

Những thống kê có một không hai của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2020 ảnh 2

Indonesia đang mang tới những điều thú vị

Indonesia cũng là đội tuyển vào đến bán kết bị bắn phá cầu môn nhiều nhất. Cùng với Singapore, họ có tổng cộng 12 lần bị đối thủ dứt điểm trúng khung thành từ đầu giải. Đồng thời, Indonesia cũng nằm trong nhóm các đội tuyển bị đối thủ sút nhiều nhất một trận.

Đó là trận hòa Việt Nam 0-0, khi Indonesia để cho đối thủ tung ra tới 21 cú dứt điểm. Thống kê này đưa Indonesia “cùng mâm” với những đội bóng yếu nhất giải như Timor Leste, Lào, Campuchia, Myanmar.

Công hay và thủ cũng hay... để thủng lưới. Đó là sự thú vị về Indonesia, đội tuyển vẫn đang tạo ra những bất ngờ ở kỳ AFF Cup lần này.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.