HLV ​Phạm Minh Đức hiến kế giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan ở bán kết

0:00 / 0:00
0:00
HLV ​Phạm Minh Đức hiến kế giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan ở bán kết
TPO - Sau trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia, HLV ​Phạm Minh Đức đã có những chia sẻ mang tính chuyên môn về cuộc đối đầu tại bán kết AFF Cup 2020 giữa Việt Nam và Thái Lan. Đây sẽ là trận đấu được chờ đợi nhất của bóng đá Đông Nam Á thời điểm hiện tại.

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước Campuchia. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo vào bán kết với vị trí nhì bảng do ở trận đấu cùng giờ, Indonesia thắng Malaysia 4-1. Kết quả này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020.

Sau trận đấu, HLV ​Phạm Minh Đức cho rằng Thái Lan đang mạnh hơn Việt Nam nhưng đây là cơ hội để HLV Park Hang-seo triển khai thế trận yêu thích.

"Thái Lan nếu so từng vị trí thì đều nhỉnh hơn chúng ta. Việt Nam sẽ phải chơi phòng ngự phản công, mà cái đó thì thầy Park đã có sẵn rồi. Phòng ngự phản công là gì? Đó là chúng ta đá với 5 cầu thủ phòng ngự, 2 tiền vệ trung tâm, 2 cánh lùi về, chỉ cắm 1 tiền đạo ở phía trên. Giành được bóng thì triển khai thật nhanh", HLV ​Phạm Minh Đức hiến kế cho thầy Park.

Chiến lược gia được mệnh danh là 'Mourinho của Việt Nam' này cũng có quan điểm rất giống người đồng nghiệp nổi tiếng ở Bồ Đào Nha.

"Hàng phòng ngự của Thái Lan rất hay nên chúng ta phải làm sao để khỏi mắc sai lầm. Trình độ của Thái Lan rất cao sau những gì họ thể hiện ở vòng bảng. Đá với Thái Lan thì việc đầu tiên là phải đảm bảo chúng ta không thua trước đã", HLV ​Phạm Minh Đức cho biết. HLV Mourinho cũng có triết lý "Muốn thắng thì trước tiên không được để thua".

Cách chơi phòng ngự phản công mà HLV ​Phạm Minh Đức đề xuất cho HLV Park Hang-seo cũng là chiến thuật mà Việt Nam đã thực hiện rất thành công ở U23 châu Á hay Asian Cup 2019.

Ở hàng tiền vệ, chúng ta có hai cầu thủ thoát pressing và chuyển đổi trạng thái hàng đầu khu vực là Hoàng Đức và Tuấn Anh. Hàng thủ vững chắc và khả năng tận dụng cơ hội của hàng công chính là chìa khóa giúp Việt Nam có thể đánh bại Thái Lan.

MỚI - NÓNG